Ông Nguyễn Bật Hận, Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, bắt đầu từ ngày 20/1-12/2 (tức từ 17-30 tháng Chạp), lực lượng thanh tra giao thông vận tải sẽ mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trong việc vận chuyển hành khách dịp Tết Tân Mão 2011.

Lực lượng thanh tra giao thông sẽ tăng cường hoạt động kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng Tết để lập tụ điểm, lập bến đón trả khách trái phép tại khu vực xung quanh các bến xe khách liên tỉnh như Bến xe Miền Đông, Miền Tây, An Sương.

Đặc biệt, công tác thanh tra sẽ được đẩy mạnh trên trục Quốc lộ 13 (đoạn từ cầu Bình Triệu đến ngã tư Bình Phước), trục Quốc lộ 1A (đoạn từ ngã tư Bình Phước đến Khu du lịch Suối Tiên) và một số khu vực thuộc các quận nội thành như Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp…

Các hành vi chính được tập trung xử lý là việc dừng đậu sai quy định của các phương tiện vận tải, gây cản trở, ùn tắc giao thông tại khu vực các quận nội thành và trên trục cửa ngõ Đông Bắc của thành phố. Mặt khác, Thanh tra giao thông cũng sẽ kiểm tra xử lý các điểm tập kết, lên xuống hoa, kiểng, trái cây không đúng quy định trên các tuyến đường thủy nội địa, tập trung tại các quận 6, 8 và đọc tuyến kênh Tàu Hũ, đại lộ Võ Văn Kiệt.

Theo ông Nguyễn Bật Hận, Thanh tra giao thông cũng sẽ phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng taxi, xe buýt.

Tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, lực lượng Thanh tra giao thông sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp lái xe taxi có hành vi đưa đón khách không đúng vị trí quy định, có hành vi tranh giành khách… để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách, Việt kiều về quê đón Tết an toàn, lập lại trật tự trong việc đón, rước khách tại trong và ngoài khu vực sân bay./.