Chính quyền thành phố Quý Khê, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) đã đình chỉ công tác 12 quan chức, trong đó có Phó Chủ tịch thành phố, cảnh sát và các quan chức bên ngành giáo dục, sau vụ 11 em nhỏ bị thiệt mạng khi chiếc xe buýt chở các em lao xuống hồ nước hôm 24/12.

Hiệu trưởng trường mẫu giáo Zhou Chune và bốn đứa trẻ đã sống sót trong vụ tai nạn gây bàng hoàng dư luận Trung Quốc. Sau vụ việc này, ông Zhou đã bị cảnh sát tạm giam để thẩm vấn.

Cảnh sát sau đó thông báo đã tạm đình chỉ công tác những quan chức nêu trên để phục vụ công tác điều tra.

Tuy nhiên, cư dân mạng ở Trung Quốc vẫn phàn nàn rằng phản ứng từ phía cảnh sát là quá chậm và điều này dẫn đến số lượng thương vong lớn.

Tại Trung Quốc, chất lượng cơ sở hạ tầng ở nhiều thành phố luôn là vấn đề đáng ngại, chưa kể tình trạng ùn tắc giao thông và ý thức của người tham gia giao thông chưa tốt.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã chứng kiến nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm liên quan đến các xe buýt trường học.

Hồi tháng 12 năm ngoái, một chiếc xe buýt chở học sinh đã trở thành một đề tài bàn tán khi 15 học sinh tiểu học đã thiệt mạng khi chiếc xe chở chúng bị lật xuống một con sông ở tỉnh Giang Tô.

Vụ việc trên xảy ra sau khi 19 đứa trẻ khác cũng thiệt mạng khi chiếc xe chở chúng đâm đấu đầu với một chiếc xe tải ở tỉnh Cam Túc.

Năm ngoái, có hơn 62.000 người chết trong các vụ tai nạn giao thông ở Trung Quốc./.


Người dân tập trung tại hồ nơi chiếc xe buýt chở học sinh lao xuống làn nước lạnh (Nguồn: AFP)

Trà My (Vietnam+)