Theo một thông cáo báo chí do Trung Quốc đưa ra, nước này và Israel ngày 21/5 đã cam kết thúc đẩy quan hệ giữa lực lượng vũ trang hai nước khi các tổng tham mưu trưởng hai bên hội đàm tại Bắc Kinh.

Theo THX, Tổng tham mưu trưởng Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc Trần Bỉnh Đức đã ca ngợi mối quan hệ chính trị, kinh tế, văn hóa và nhân dân hai nước trong 20 năm qua kể từ khi Trung Quốc và Israel thiết lập quan hệ ngoại giao.

Ông nói với người đồng cấp Israel Benny Gantz rằng "quan hệ giữa quân đội hai nước cũng đã phát triển cùng với mối quan hệ song phương nói chung."

Các cuộc thăm viếng và trao đổi cấp cao giữa các nhóm kỹ thuật của quân đội hai nước đã làm phong phú sự hợp tác này. Trung Quốc coi trọng mối quan hệ với quân đội Israel, sẵn sàng cùng Israel nỗ lực làm sâu sắc mối quan hệ thiết thực và đóng góp cho mối quan hệ song phương nói chung.

Về phần mình, ông Gantz khẳng định lực lượng vũ trang Israel mong đợi trao đổi nhiều hơn và hợp tác chặt chẽ hơn với Trung Quốc để đóng góp vào hòa bình và ổn định của thế giới./.