Tạm biệt và cảm ơn Tấn Tài. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

U23 Việt Nam đã chịu một tổn thất nặng khi Huỳnh Tấn Tài dính chấn thương và sẽ không thể tham dự phần còn lại của chiến dịch SEA Games 28.

Số 13 của U23 Việt Nam dính chấn thương ở phút 70 sau một tình huống va chạm với cầu thủ U23 Brunei trong chiến thắng 6-0 của U23 Việt Nam chiều qua (29/5). Anh đã ngay lập tức phải rời sân nhường chỗ cho Thanh Hiền. Chẩn đoán ban đầu của bộ phận y tế cho biết Tấn Tài bị rạn xương bàn chân đúng ở vị trí mà anh đã chấn thương khi đá V-League hồi tháng Sáu năm ngoái.

Để xác định chính xác hơn về tình trạng của Tần Tài, bộ phận y tế đã nhanh chóng đưa hậu vệ này đi chụp phim. Kết quả kiểm tra cho thấy cầu thủ của Đồng Tâm Long An bị rạn xương đốt bàn ngón 5, sẽ mất khoảng 4 tuần để đi lại bình thường.

Như vậy, Huỳnh Tấn Tài chắc chắn không thể tiếp tục chiến dịch SEA Games 28. Đây là tổn thất rất lớn với cá nhân Tấn Tài và U23 Việt Nam bởi cầu thủ này là một trong bảy tuyển thủ quốc gia được ông Miura gọi lên cho trận gặp Thái Lan.

Tấn Tài cũng được quy hoạch để trở thành tấm lá chắn đa năng của U23 Việt Nam. Với sức mạnh, tốc độ và sự nhiệt tình, Tấn Tài đã chơi rất tốt cả ở vị trí tiền vệ phòng và hậu vệ biên phải. Anh hiện là sự lựa chọn số một ở cánh phải hàng phòng ngự U23 Việt Nam. Các phương án khác như Thanh Hiền, Ngọc Hải, Đức Huy đều không được đánh giá cao bằng Tấn Tài.

Chấn thương của số 13 cũng đưa lại một nguy cơ mới cho U23 Việt Nam tại SEA Games khi còn khá nhiều cầu thủ đang mang “mầm” chấn thương và có thể tái phát bất kỳ lúc nào. Họ đều là những cái tên quan trọng trong đội hình như Văn Toàn, Thanh Hiền, Huy Hùng...

Với việc Tấn Tài sớm chia tay giải, ông Miura sẽ buộc phải bổ sung Văn Trường vào danh sách đăng ký chính thức 21 cái tên của U23 Việt Nam ở những trận đấu tới.