Ngày 30/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dũng, 39 tuổi, hộ khẩu ở phường 3, thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang), hiện tạm trú tại ấp Đầu Giồng, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long (tỉnh Trà Vinh) về hành vi giết người.
​​
Theo Công an tỉnh Trà Vinh, trong thời gian đi làm thuê tại Tiền Giang, chị Kim Thị Phượng (ở xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) quen biết và nảy sinh tình cảm với Dũng.
​​
Sau một thời gian, Dũng về sống chung như vợ chồng với chị Phượng ở Trà Vinh. Từ tháng 7/2016, do nghi ngờ người tình có tình cảm với người khác nên Dũng thường xuyên cãi vã với chị Phượng.
​​
Đêm 29/8, sau khi đi uống rượu về giữa Dũng và chị Phượng đã xảy ra cãi vã; không kiềm chế được cơn tức giận, Dũng ra sau nhà lấy dao đâm nhiều nhát vào ngực làm chị Phượng tử vong tại chỗ. Sau đó, Dũng ném con dao ở một mương nước gần nơi gây án và bỏ trốn.
​​
Nhận được tin báo, cơ quan công an nhanh chóng có mặt ở hiện trường điều tra, xác minh vụ việc. Từ những thông tin về đặc điểm nhận dạng đối tượng, cơ quan công an tổ chức triển khai các lực lượng truy bắt. Đến 3 giờ ngày 30/8, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ Nguyễn Văn Dũng trong lúc đối tượng đang đón xe để tẩu thoát.

Vụ việc đang được Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục điều tra, xử lý./.
​​
Thanh Hòa (TTXVN/Vietnam+)