Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN)

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh vừa quyết định chấm dứt hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của hai dự án chậm tiến độ tại các khu kinh tế, công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Ban Quản lý thu hồi hơn 3ha đất thuộc dự án của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Shin Hwa Vina chuyên chế biến nông sản và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án của Công ty trách nhiệm hữu hạn Faserkaft Việt Nam chuyên khai thác và cung cấp nước sạch cho khu công nghiệp.

Trước đó, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh đã chấm dứt hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của năm dự án chậm tiến độ; trong đó, có ba dự án do Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Hạ Long làm chủ đầu tư thuộc Khu kinh tế Định An (huyện Trà Cú và Duyên Hải) và hai dự án thuộc Khu công nghiệp Long Đức, thành phố Trà Vinh.

Ông Phạm Tiết Khoa, Phó Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, cho biết trong thời gian tới, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tiếp tục rà soát, kiểm tra tiến độ triển khai các dự án của các nhà đầu tư để có biện pháp xử lý cụ thể. Tùy từng trường hợp, đơn vị sẽ ra quyết định chấm dứt hoạt động, thu hồi hoặc điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư dự án. Đối với các dự án đầu tư không có khả năng triển khai, đơn vị sẽ kiên quyết thu hồi để giao cho các nhà đầu tư có tiềm năng./.