Tra Vinh san sang luc luong, phuong tien ung pho khi co su co hinh anh 1Mưa to và gió lớn tại Bà Rịa-Vũng Tàu. (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Trà Vinh cho biết do ảnh hưởng của bão số 9, hiện các sở, ban, ngành tỉnh và các địa phương duy trì trực ban 24/24, theo dõi chặt chẽ các bản tin báo bão; sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó khi có sự cố.

Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh liên tục phát các bản tin dự báo bão cho người dân biết để chủ động ứng phó. Toàn tỉnh có hơn 1.200 tàu cá với gần 5.000 ngư dân hoạt động trên biển đều neo đậu vào bến an toàn.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh Đồng Văn Lâm đã có Công điện hỏa tốc yêu cầu, Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh, Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24, thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, diễn biến của cơn bão.

Các đơn vị liên quan kiểm đếm, nắm chắc số lượng tàu thuyền đang neo đậu, kêu gọi tất cả các tàu đang hoạt động trên biển vào nơi neo đậu an toàn, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi.

[Tuyến đường sắt Bắc-Nam bị trôi nền đường ray, tê liệt vì bão số 9]

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, rà soát hệ thống đê bao, bờ bao, công trình đê biển, kè biển các công trình công cộng ven biển để có hướng xử lý kịp thời, sẵn sàng phương án hộ đê, hướng dẫn người dân chằng chống, gia cố nhà cửa, trường học, các công trình công cộng, tổ chức chặt tỉa cành cây...

Cùng với đó, các địa phương sẵn sàng các phương án di dời, sơ tán dân, đặc biệt đối với các khu vực ven biển, ven sông lớn và cù lao; chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu ở các nơi có nguy cơ bị chia cắt; chuẩn bị vật tư, phương tiện để khắc phục các sự cố có thể xảy ra để đảm bảo an toàn giao thông. Tỉnh nghiêm cấm các hoạt động vui chơi, du lịch ven sông, ven biển, nếu bão ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn.../.


Thanh Hòa (TTXVN/Vietnam+)