Huấn luyện viên Luis Milla và các cầu thủ U22 Indonesia. (Nguồn: CNN indonesia)

Theo trợ lý huấn luyện viên U22 Indonesia Bitma Sakti, trái bóng tại SEA Games 29 nhẹ hơn so với bình thường, khiến cho các cầu thủ từ "Đất nước Vạn đảo" phải mất thêm thời gian để thích nghi.

Ông Sakti cho biết: "Các cầu thủ không thực sự hài lòng với trái bóng vì chúng nhẹ hơn so với quả bóng được sử dụng tại vòng loại U23 châu Á vừa qua. Độ nảy của trái bóng khiến cho những pha dứt điểm của các tiền đạo không được như mong muốn."

U22 Indonesia sẽ có trận ra quân gặp đối thủ được đánh giá mạnh nhất giải - đội tuyển Thái Lan. Hy vọng yếu tố nêu trên sẽ không gây trở ngại cho màn trình diễn của các cầu thủ Indonesia.

Phát biểu trước thềm trận đấu, huấn luyện viên Luis Milla nhận định: "U22 Thái Lan chả có gì hơn Indonesia."

Theo vị chiến lược gia người Tây Ban Nha này, U22 Thái Lan là ứng cử viên sáng giá cho một suất vào Bán kết. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các học trò của huấn luyện viên Srimakha là số 1. Ông cho biết: "Nếu theo dõi vòng loại U23 châu Á 2018, các bạn có thể thấy họ chả hơn gì chúng tôi cả. Hay nói cách khác, U22 Indonesia đã có một trận đấu tốt ngay trên đất Thái Lan"./.