Trai ca thong minh - mo hinh chong thien tai, tiet kiem tai Trung Quoc hinh anh 1Mô hình trại cá thông minh. (Nguồn: scmp.com)

Giới chức thành phố Thanh Đảo thuộc tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, cho biết công tác xây dựng ngư trường thông minh lớn nhất của nước này đã bắt đầu được triển khai.

Ngư trường thông minh tại các vùng biển sâu nói trên còn có thể chống chọi trước các cơn bão mạnh và chỉ cần 9 công nhân phục vụ tại trại hỗ trợ - nơi họ có thể cho cá ăn, vớt cá và làm sạch lồng bằng điều khiển từ xa.

Dự án do Tập đoàn Công nghiệp Đóng tàu Vũ Xương (công ty con của Tổng Công ty Công nghiệp đóng tàu Trung Quốc) thực hiện gồm có ba trại cá và một trại hỗ trợ.

Mỗi trại cá là một lồng lưới thép hình lục giác khổng lồ, có kích thước 110m x 75m, và có thể chứa 250.000m3 nước để nuôi 10 triệu con cá nục. Dự kiến, sản lượng của mỗi lồng thép này sẽ đạt khoảng 6.000 tấn cá.

Trước đó, hồi tháng 6/2017, Tập đoàn Công nghiệp Đóng tàu Vũ Xương đã bàn giao cho Công ty SalMar ASA của Na Uy một trại cá bán nổi lớn./.

(TTXVN/Vietnam+)