Huấn luyện viên trưởng Ngô Quang Trường của Sông Lam Nghệ An hướng dẫn các học viên ở Trại Hè năm ngoái. (Ảnh: Ban tổ chức)

Trại Hè Yamaha 2015 sẽ lần thứ hai có mặt tại Nghệ An vào mùa Hè này trong chương trình “Vì tương lai bóng đá Việt Nam” của tập đoàn Nhật Bản.

Cụ thể, hàng trăm em thí sinh trong ba độ tuổi U6, U8 và U10 sẽ tham gia thi tuyển ngày 21/6 để chọn ra 125 em tham dự Trại Hè bóng đá Yamaha diễn ra trong hai tuần từ 29/6 tới 11/7.

Trong hai tuần học ấy, 125 học viên sẽ dự các buổi học kéo dài 2 tiếng/buổi. Mỗi lớp học có 25 học viên, được kèm cặp trực tiếp bởi đội ngũ huấn luyện viên Nhật Bản và các huấn luyện viên của Sông Lam Nghệ An.

Người đứng đầu khóa học là ông Masakuni Yamamoto, cựu huấn luyện viên trưởng trưởng tuyển U23 Nhật Bản, một trong những chuyên gia đào tạo trẻ hàng đầu Nhật Bản.

Tham dự lớp học, các học viên sẽ không phải đóng góp bất kỳ một khoản kinh phí nào. Trang phục thi đấu, tập luyện, bóng sẽ được phía ban tổ chức cung cấp. Mỗi trẻ cũng được uống nước và sữa giữa các buổi tập.

Trong khóa học, ngoài phần học những kiến thức bài bản về kỹ thuật bóng đá, tăng cường phản xạ, rèn luyện khả năng phối hợp đồng đội, các huấn luyện viên sẽ hướng dẫn về kỹ năng sống cho học viên để các con tự tin bước ra thế giới bên ngoài cũng như định hướng để phụ huynh giúp con, em mình tự lập trong cuộc sống.

Đây là năm thứ tư “Trại Hè bóng đá Yamaha” được tổ chức ở Việt Nam và là năm thứ hai sự kiện này tới Nghệ An, sau lần đầu tiên vào năm 2014./.