Đang đứng đợi khách, anh Thanh bất ngờ bị một nhóm thanh niên lao đến hành hung dã man. Một đồng nghiệp đưa anh đi cấp cứu cũng bị đánh đập và cướp tài sản.

Các đối tượng tham gia vụ việc hiện đã bị Công an huyện Ba Vì, Hà Nội triệu tập để làm rõ về hành vi của mình.

Tin từ công an huyện Ba Vì cho hay, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 30/1, anh Phùng Văn Thanh, sinh năm 1973 hiện là tài xế hãng taxi Sơn Tây được một số khách là nam thanh niên thuê chở đến quán karaoke trên đường kho 332, thôn Ngọc Nhị, xã Cẩm Lĩnh. Đến đây, nhóm thanh niên này không trả tiền xe cho anh Thanh luôn mà bảo anh đợi ở ngoài để vào quán lấy tiền.

Đang đứng đợi, anh Thanh bỗng thấy trong quán có xô xát. Không lâu sau, rất đông người từ quán kéo ra, lôi anh Thanh ra ngoài để hành hung. Dã man hơn, các đối tượng dùng búa đinh đánh liên tiếp vào đầu và dùng kiếm chém vào mặt nạn nhân.

Trước khi gục ngã, anh Thanh vẫn kịp gọi về tổng đài để kêu cứu. Nhận được tin, anh Đỗ Văn Đại, một đồng nghiệp đang chở khách gần đó lập tức đến hiện trường để đưa bạn đi cấp cứu. Song, vừa đến nơi, anh Đại đã bị nhóm đối tượng này dùng gậy gỗ hành hung và nhốt vào quán karaoke. Tại đây, anh Đại tiếp tục bị đánh đập dã man và bị cướp mất điện thoại di động và tiền.

Rất may, anh Đại đã được một nhân viên trong quán mở cửa cho chạy ra ngoài.

Bên ngoài, hai chiếc xe taxi do anh Đại và anh Thanh điều khiển bị nhóm thanh niên trên dùng búa và ghế gỗ đập nát kính xe, tháo dỡ các thiết bị điện tử trên xe. Nhóm thanh niên này còn điều khiển xe chạy quanh khu vực thôn Ngọc Nhị, liên tiếp đâm vào các vật cản trên đường khiến cả hai xe bị hư hỏng nặng.

Khi lực lượng cảnh sát hình sự có mặt tại hiện trường, các đối tượng đều bỏ chạy, để lại nạn nhân trên đường. Anh Thanh được đưa vào viện 105 cấp cứu trong tình trạng vỡ hộp sọ, mặt và đầu có nhiều vết chém.

Qua công tác điều tra, công an huyện Ba Vì bước đầu làm rõ và triệu tập các đối tượng tham gia vụ việc trên. Các đối tượng bị triệu tập gồm Phùng Đoài Hùng, Phùng Thế Khải, Phùng Thế Khang (cùng sinh năm 1989), Phùng Đoài Hiếu, Phùng Quang Thành, Phùng Đoài Tuấn, Phùng Công Việt (cùng sinh năm 1987).

Bước đầu, các đối tượng đã khai nhận hành vi hành hung và đập phá xe taxi của chúng với cơ quan điều tra. Hai đối tượng Phùng Đoài Hùng và Phùng Công Việt là những người đã trực tiếp hành hung anh Thanh, anh Đại và đập phá 2 chiếc xe taxi của hãng Sơn Tây.

Đại diện hãng taxi Sơn Tây cho biết, thiệt hại về vật chất ban đầu do hư hỏng của 2 chiếc xe taxi ước tính khoảng 50 triệu đồng.

Hiện công an huyện Ba Vì đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Sơn Bách (Vietnam+)