Một góc Trung tâm Báo chí Quốc tế của Hội nghị thượng đỉnh G20. (Ảnh: Phạm Văn Thắng/Vietnam+)

Để hỗ trợ cho các phóng viên tác nghiệp, Ban Tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh G20 đã trang bị cho Trung tâm Báo chí Quốc tế những điều kiện tốt nhất.

Diễn ra trong hai ngày 7-8/7, Hội nghị Thượng đỉnh G20 là sự kiện lớn nhất trong năm của nước chủ nhà Đức, thu hút sự quan tâm của giới truyền thông trên khắp thế giới.

Theo số liệu của Ban Tổ chức, 4.800 phóng viên đến từ 65 quốc gia đã đăng ký tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 năm nay. Để đáp ứng điều kiện tác nghiệp cho đội ngũ đông đảo này, Ban Tổ chức đã sử dụng một không gian rộng lớn lên đến hơn 3ha của Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Hamburg để thiết lập Trung tâm Báo chí Quốc tế của Hội nghị.

Trung tâm báo chí cung cấp 1.000 chỗ làm việc, khoảng 7.000 ghế ngồi, 200 phòng làm việc dạng cabin cho các hãng truyền thông. Hệ thống màn hình lớn tường thuật trực tiếp các diễn biến của Hội nghị, giúp các phóng viên theo dõi một cách dễ dàng.

Trung tâm Báo chí cung cấp kết nối Internet không dây và có dây tốc độ rất cao, đáp ứng nhu cầu chuyển tải video cũng như ảnh dung lượng lớn của các phóng viên. Ban Tổ chức đã sử dụng đến 100km đường dây cáp, trong đó có 75km dây cáp đồng và 25km dây cáp quang để thiết lập nên Trung tâm Báo chí.

Khu vực tương tác truyền thông mạng xã hội tại Trung tâm Báo chí Quốc tế của Hội nghị thượng đỉnh G20. (Ảnh: Thanh Bình/Vietnam+)

Ban Tổ chức cũng đã phát triển phần mềm G20 Compass App trên nền tảng iOS và Android, giúp phóng viên cập nhật tin tức và các thông tin quan trọng khác hỗ trợ cho việc tác nghiệp hàng ngày.

Ngoài khu vực làm việc ra, Ban Tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh G20 còn dành không gian cho khu vực tường thuật trực và tương tác thông qua hệ thống mạng xã hội, không gian thư giãn - làm việc như các quán càphê, khu vực cầu nguyện dành cho các phóng viên theo đạo.

Việc ăn uống của các phóng viên cũng được Ban Tổ chức quan tâm hết sức chu đáo. Ban Tổ chức đã sử dụng khoảng 15 tấn thực phẩm, 45 đầu bếp chuyên nghiệp cùng hàng trăm người phục vụ, cung cấp các bữa ăn hàng ngày với những món ăn phong phú, phù hợp với nhu cầu ẩm thực đa dạng của các phóng viên./.