“Hội chợ thực phẩm Hàn Quốc năm 2013,”do Bộ Nông lâm Thủy sản Hàn Quốc và Công ty thương mại thực phẩm nông thủy sản Hàn Quốc cùng phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 26/9 đến ngày 29/9, tại quảng trường công viên Thống Nhất ở Hà Nội.

Ban tổ chức sự kiện cho biết hội chợ sẽ có sự tham gia của khoảng 15 doanh nghiệp Hàn Quốc và ước tính sẽ có khoảng 50.000 người tiêu dùng tham quan hội chợ.

Giám đốc Công ty thương mại thực phẩm nông lâm thủy sản Hàn Quốc Kim Jae Soo cho biết, khác với các hội chợ, triển lãm truyền thống chỉ trưng bày và giới thiệu sản phẩm, Hội chợ thực phẩm Hàn Quốc 2013 được tổ chức với hình thức hoàn toàn mới, không chỉ giới thiệu sản phẩm Hàn Quốc tới các thị trường có triển vọng, mà còn có các hoạt động tư vấn, thảo luận, trải nghiệm phong phú....

Hội chợ lần này gắn với chủ đề “K-food = chất lượng cao (Premium) và bổ dưỡng (Healthy)” và khẩu hiệu “Fun K- Food, Your Friend:" Thực phẩm Hàn Quốc–Người bạn thân thiện.

[Nâng cao hợp tác phát triển Việt Nam và Hàn Quốc]

Hội chợ được tổ chức nhằm giới thiệu các sản phẩm thực phẩm ưu tú và bổ dưỡng của Hàn Quốc đồng thời giới thiệu các sản phẩm Hàn Quốc thân thiện với người tiêu dùng thông qua các hoạt động trải nghiệm văn hóa đặc sắc thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Cụ thể, trong buổi sự kiện quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng sẽ có các hoạt động như: Thi nấu các món ăn truyền thống Hàn Quốc-Việt Nam, trải nghiệm các trò chơi dân gian Hàn Quốc-Việt Nam… Ngoài ra, trong buổi này còn có các màn trình diễn Taekwondo, trống truyền thống, Nanta, nhóm nhảy Kpop… tạo không khí sôi động vui vẻ tại hội chợ.

Bộ trưởng Bộ Nông lâm Thủy sản Hàn Quốc, ông Lee Dong Phil, cho biết: “Chúng tôi hi vọng rằng Hội chợ thực phẩm năm 2013 được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam sẽ là một cơ hội tốt, trở thành cầu nối giới thiệu các sản phẩm đặc sắc, có chất lượng tốt của Hàn Quốc, bổ dưỡng cho sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam và kết nối các nhà nhập khẩu, phân phối ASEAN đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác thân thiết giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.”/.