Với thông điệp “Hãy cùng nhau tạo nên một lớp học hạnh phúc,” tám tập của loạt phim tài liệu “Thầy cô chúng ta đã thay đổi” là tám câu chuyện về tám thầy cô giáo trong hành trình thay đổi bản thân.

Tám tập phim tập trung vào những chủ đề khác nhau: “Lớp học hạnh phúc,” “Tôn trọng,” “Chuyện tình tay ba,” “Những bông hoa của tôi,” “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui,” “Giáo dục cho tương lai,” “Người mẹ thứ hai”“Thay đổi là một quá trình không bao giờ kết thúc.”

[Video: Người thầy đặc biệt của những trẻ em chuyên biệt]

Trong quá trình thực hiện, êkíp sản xuất đã đặt camera ghi hình lớp học của tám giáo viên tham gia chương trình. Sau đó, ban cố vấn (những chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý, giáo dục có uy tín của Việt Nam và Hàn Quốc) sẽ cùng phân tích giờ học của các giáo viên.

Trên cơ sở đó, họ sẽ đưa ra những phản hồi và đề ra một số giải pháp cơ bản để nâng cao chất lượng bài giảng cũng như điều chỉnh những cách ứng xử trong mối quan hệ thầy-trò.

Trai nghiem hanh trinh tao nen nhung lop hoc hanh phuc hinh anh 1Tám tập phim là hành trình thay đổi bản thân của các giáo viên. (Ảnh: BTC)

“Ban đầu mọi thứ trong lớp học diễn ra khá trơn tru, bài bản nhưng lại cứng nhắc và không tự nhiên. Tuy nhiên, dần dần, cả giáo viên và học sinh đều không thể ‘gồng’ mãi lên như thế được; mọi hỉ-nộ-ái-ố,’ ưu điểm, hạn chế của cả thầy và trò đều bộc lộ rõ nét. Camera đã ghi lại một cách chân thực tất cả hoạt động trong lớp học (những lời nói, cử chỉ, những ánh mắt lo âu hay sự mệt mỏi, những phút chán nản…), giúp giáo viên hiểu hơn về chính mình và học trò của mình,” đại diện êkíp sản xuất cho biết./.

Loạt phim tài liệu “Thầy cô chúng ta đã thay đổi” (8 tập) sẽ chính thức lên sóng lúc 20 giờ thứ Sáu hàng tuần (bắt đầu từ 24/11) trên kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7.

Tập đặc biệt (tổng hợp của tám tập trong loạt phim) phát sóng lúc 20 giờ 10 ngày 18/11 trên kênh VTV1 và VTV7, phát lại lúc 20 giờ (20/11) trên kênh TVT7 nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
An Ngọc (Vietnam+)