Lễ hội Italy 2010 do Đại sứ quán Italy, Thương vụ Italy tại Việt Nam và các công ty của Italy phối hợp tổ chức, với chuỗi sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 18/6-31/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hội An của tỉnh Quảng Nam.

Tham tán thương mại Italy tại Việt Nam Marco Saladini nhấn mạnh lễ hội năm nay là dịp để giới thiệu với công chúng Việt Nam những trải nghiệm phong cách sống từ Italy, thông qua các sản phẩm, hương vị và công nghệ của nước này.

Thông qua lễ hội, các doanh nghiệp Italy và doanh nghiệp Việt Nam sẽ có dịp trao đổi, tìm kiếm đối tác, tìm hiểu sản phẩm, công nghệ nước này để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, phân phối sản phẩm Italy tại thị trường Việt Nam.

Lễ hội mở màn bằng cuộc triển lãm rượu vang chất lượng cao sẽ khai mạc ngày 18/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, do ba cơ quan Thương vụ của Italy, Pháp và Tây Ban Nha phối hợp tổ chức. Đã có 11 nhà sản xuất rượu vang hàng đầu đến từ ba quốc gia nổi tiếng về rượu vang này tham gia triển lãm.

Bên cạnh đó, khách tham dự lễ hội còn được nghe giới thiệu và thưởng thức phong cách ẩm thực độc đáo của Italy thông qua cuộc thi pha chế càphê Lavazza và ra mắt cẩm nang công thức nấu món ngon Italy...

Theo Thương vụ Italy, Lễ hội Italy 2008 đã thu hút đông đảo công chúng Việt Nam tham dự với trên 12.000 lượt khách tham quan, mua sắm sản phẩm, thưởng thức phim, âm nhạc, hội họa, rượu vang và ẩm thực Italy./.

Hoàng Liên Sơn (TTXVN/Vietnam+)