Một điều dễ nhận thấy khi đến Đài Loan là người dân ở đây rất thích di chuyển bằng phương tiện công cộng đặc biệt là tàu điện ngầm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đài Loan có diện tích chỉ bằng khoảng 1/10 diện tích của Việt Nam với 36.192 km2. Nhưng mật độ dân số cao hơn Việt Nam. Mặc dù dân số đông và phương tiện nhiều nhưng đường phố Đài Loan luôn thông thoáng, gọn gàng. Hệ thống giao thông công cộng được xếp vào hàng hiện đại nhất châu Á.

Ngoài các phương tiện như xe bus, xe đạp công cộng…, tàu điện ngầm là một trong những phương tiện giao thông công cộng được người dân sử dụng nhiều tại Đài Loan, đặc biệt ở Đài Bắc vì tiện và rẻ./.

Những hình ảnh về tàu điện ngầm ở Đài Loan:  

Du khách sẽ dễ dàng di chuyển đến các địa điểm du lịch bằng tàu điện ngầm. Đây cũng là một trong những lý do khiến đường phố Đài Loan lúc nào cũng thông thoáng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Bên trong các ga tàu điện ngầm đều có bản đồ hướng dẫn các điểm di chuyển. Hệ thống tàu điện ngầm tại Đài Bắc có 5 tuyến đường khác nhau. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nếu du khách muốn tự đi sẽ dùng bản đồ tourist map được phát miễn phí tại ga tàu điện ngầm. Bản đồ này in bằng nhiều thứ tiếng, trên bản đồ có các chỉ dẫn về cách di chuyển cũng như các điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại quầy bán vé sẽ bán các loại vé một chiều tùy vào khoảng cách bao xa dao động trong khoảng 20 đến 65 Đài tệ. Ngoài ra còn loại 'Vé một ngày' khoảng 150 Đài tệ, vé này có thời hạn sử dụng, không giới hạn số lần đi và mỗi lần đi chỉ được sử dụng cho một người. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Du khách khi mua vé sẽ được phát các đồng tiền xu nhựa thay cho vé giấy. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Du khách mỗi lần qua hệ thống kiểm soát vé tự động sẽ quẹt đồng xu để kiểm tra. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sẽ có rất nhiều tuyến đường để lựa chọn, bên dưới là tên nhà ga và bảng chỉ dẫn, nếu không cẩn thận du khách sẽ đi lạc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm được điều khiển tự động qua một trung tâm duy nhất. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tàu điện ngầm ở Đài Bắc chạy rất nhanh, khoảng 2 phút sẽ có một chuyến nên du khách không phải đợi lâu. Trên tàu rất thông thoáng trừ những lúc tan tầm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trên tàu có những khu vực ghế ngồi chỉ dành cho người già, phụ nữ có thai, trẻ em và người khuyết tật. Trên tàu còn có wifi miễn phí phục vụ người có nhu cầu sử dụng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cửa ra sẽ hiển thị địa điểm mỗi khi đến một ga. Mỗi ngày hệ thống tàu điện ngầm phục vụ 2 triệu lượt hành khách. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Để ra khỏi nhà ga, du khách sẽ cầm đồng xu nhét vào lỗ của hệ thống kiểm soát vé tự động. Nhìn chung, người dân Đài Loan khá hài lòng với mức độ phục vụ của các phương tiện công cộng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)