Trai phieu S-BOND giup nha dau tu da dang hoa danh muc hinh anh 1Công ty Chứng khoán SSI chính thức ra mắt sản phẩm đầu tư trái phiếu S-BOND. (Ảnh: SSI/Vietnam+)

Công ty Chứng khoán SSI chính thức ra mắt sản phẩm đầu tư trái phiếu S-BOND. Theo đó, các sản phẩm trái phiếu S-BOND hiện đang được SSI phân phối gồm: Trái phiếu Công ty Cổ phần EuroWindow Holding, trái phiếu Công ty Cổ phần Đầu tư Con Cưng và trái phiếu Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long Taseco.

Đại diện của SSI cho biết, S-BOND ra đời nhằm chia sẻ cơ hội đầu tư đồng thời đa dạng hóa danh mục bên cạnh hàng hóa cổ phiếu. Do vậy, các nhà đầu tư có thể tối ưu hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro trong quá trình đầu tư của mình.

[Quốc hội tiếp tục thảo luận về kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước]

Cụ thể, ngày 25/10 Công ty Chứng khoán SSI chính thức phân phối trái phiếu Công ty Cổ phần Eurowindow Holding, khối lượng phát hành 2.500 trái phiếu với mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu, tổng giá trị phát hành là 250 tỷ đồng.

Lô trái phiếu này có kỳ hạn 2 năm, không chuyển đổi và có tài sản đảm bảo là cổ phiếu Techcombank tương đương 375 tỷ đồng theo giá hiện hành trên thị trường chứng khoán (tỷ lệ 150% giá trị trái phiếu). Lãi suất cố định 11%/năm, lãi suất giao dịch 10,5%/năm (tại thời điểm hiện tại), kỳ hạn thanh toán lãi 6 tháng/lần.

Trước đó, SSI cũng là đại lý phát hành trái phiếu của Công ty đầu tư Con Cưng và Trái phiếu Công ty Dịch vụ Hàng không Thăng Long Taseco.

Trái phiếu Con Cưng là trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không có tài sản đảm bảo và không kèm chứng quyền, có lãi suất danh nghĩa 11%/năm, lãi suất giao dịch 10,4%/năm, mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu, tổng khối lượng phát hành là 1 triệu trái phiếu.

Bên cạnh đó, trái phiếu Taseco là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo là cổ phần đang lưu hành của Công ty Dịch vụ Hàng không Taseco (thuộc sở hữu của Công ty Dịch vụ Hàng không Thăng Long), mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu, tổng mệnh giá phát hành là 50 tỷ đồng, lãi suất 10,5%/ năm.

“Các sản phẩm S-BOND là các mã trái phiếu được lựa chọn, thẩm định và thiết kế để đáp ứng được mọi nhu cầu của nhà đầu tư, bao gồm lợi suất hấp dẫn, quản lý rủi ro tốt và tính thanh khoản cao. Đồng thời, đây cũng là những trái phiếu mà SSI đang đầu tư,” vị đại diện của SSI chia sẻ.

Hiện, SSI đang là đơn vị quản lý tài sản đảm bảo cho nhà đầu tư, có thể xử lý tài sản đảm bảo để thu hồi vốn và lãi suất cho họ khi cần thiết. Hàng ngày SSI sẽ thực hiện niêm yết giá mua bán trái phiếu, do đó nhà đầu tư có thể hiện thực hóa lợi nhuận khi có nhu cầu bằng cách bán lại cho SSI./.

Linh Chi (Vietnam+)