Các phương tiện qua BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp không còn xếp hàng kéo dài. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)

Sáng 8/1, BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp thông thoáng, không còn tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài ở hai đầu trạm như vài ngày trước.

Mặc dù ở hai đầu trạm thông thoáng, không còn tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, nhưng nhiều phương tiện giao thông lưu thông qua lại trạm nhiều lần để phản ứng việc thu phí của chủ đầu tư.

Cá biệt, chỉ trong vòng 20 phút, một ôtô mang biển kiểm soát Cần Thơ treo băng rôn “đề nghị miễn 100% dân cư trong khu vực 5km” chạy qua chạy lại nhiều lần khu vực BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp. Tuy nhiên, việc phản ứng của của tài xế không ảnh hưởng đến việc thu phí của BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp.

Trong sáng nay, BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp cũng dành riêng 2 làn không thu phí để hướng các phương tiện lưu thông qua lại nhiều lần ở trạm để phản ứng việc thu phí nhằm tránh ùn tắc giao thông hai đầu trạm.

[Căng thẳng tái diễn tại các trạm BOT: Cần sự chủ động từ Bộ GTVT]

Tại BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp bắt đầu xuất hiện nhiều tài xế trạm sử dụng tiền mệnh giá nhỏ 500 đồng và 1.000 đồng để qua trạm.

Tuy nhiên, các nhân viên BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp giải quyết bán vé nhanh cho tài xế qua trạm nên không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Nhìn chung, giao thông qua BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp khá thông thoáng, không còn tình trạng ùn tắc kéo dài do tài xế cũng phương tiện dừng xe phản ứng việc thu phí của chủ đầu tư.

Cũng trong sáng 8/1, tại Cần Thơ, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ và Hậu Giang đã tiến hành làm việc nội bộ với Tổng Cục đường bộ, Bộ Giao thông Vận tải và BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp để tìm ra phương án giải quyết, tháo gỡ kịp thời những căng thẳng, vướng mắc đang tồn tại ở khu vực BOT nêu trên./.