Tram tro tai xe xe buyt trinh dien 'ky nghe' lai xe gioi, an toan hinh anh 1Toàn cảnh bài thi. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Các lái xe buýt của các Xí nghiệp xe buýt trực thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã trình diễn nhiều kỹ năng trong sa hình khiến nhiều người theo dõi bày tỏ sự thán phục tại cuộc thi “Thi lái xe giỏi, an toàn năm 2018” diễn ra sáng nay (29/9).

Theo ông Nguyễn Công Nhật, Phó Tổng giám đốc Transerco, hội thi là dịp để đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ xe buýt có điều kiện nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ và tay nghề; vừa là dịp để giao lưu, trau dồi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau đồng thời góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức trong lao động với mục tiêu đem tới cho hành khách, nhân dân một hình ảnh mới về người lái xe buýt văn minh, lịch sự, thân thiện và nhiệt tình.

Hội thi sẽ là động lực lan tỏa và tuyên truyền tới toàn bộ đội ngũ lao động trực tiếp tại tất cả các đơn vị hoạt động buýt nói riêng và các đơn vị cung ứng dịch vụ trong toàn Tổng công ty nói chung.

[Hà Nội: Công nhân trổ tài thi ‘kỹ nghệ’ bảo dưỡng, sửa chữa xe buýt]

Ban tổ chức hội thi đề nghị các đơn vị hướng dẫn các đội dự thi, các tuyển thủ tham gia với tinh thần hăng hái, nhiệt tình và phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt nhất nội dung bài thi theo yêu cầu.

Năm 2016, Transerco tổ chức hội thi lái xe giỏi an toàn, sau 2 năm, phong trào này đã đạt được tích cực trong lao động sản xuất kinh doanh; bình quân mỗi năm Transerco đầu tư khoảng 100 phương tiện mới tiên tiến, phù hợp với điều kiện vận hành tuyến; các quy trình bảo dưỡng, sửa chữa, quy định quản lý chất lượng phương tiện cũng đã được điều chỉnh cho phù hợp, 100% các xe được đưa vào bảo dưỡng theo đúng quy định…

Cũng tại Hội thi này, Transerco trao giải tôn vinh cho 41 lái xe đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu đại diện cho hơn 2.000 lái xe của 12 đơn vị hoạt động vận tải hành khách công cộng.

Một số hình ảnh tại hội thi lái xe giỏi, an toàn năm 2018:

Tram tro tai xe xe buyt trinh dien 'ky nghe' lai xe gioi, an toan hinh anh 2Toàn cảnh bài thi. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Tram tro tai xe xe buyt trinh dien 'ky nghe' lai xe gioi, an toan hinh anh 3Bài thi Ghép ngang. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Tram tro tai xe xe buyt trinh dien 'ky nghe' lai xe gioi, an toan hinh anh 4Bài thi Ghép dọc. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Tram tro tai xe xe buyt trinh dien 'ky nghe' lai xe gioi, an toan hinh anh 5Ngoài những kỹ năng lái xe thì tốc độ là một phần không thể thiếu. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Tram tro tai xe xe buyt trinh dien 'ky nghe' lai xe gioi, an toan hinh anh 6Tài xế tập trung cao độ với các bài thi. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Tram tro tai xe xe buyt trinh dien 'ky nghe' lai xe gioi, an toan hinh anh 7Các đồng nghiệp theo dõi và cổ vũ cho các tài xế. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Tram tro tai xe xe buyt trinh dien 'ky nghe' lai xe gioi, an toan hinh anh 8Các bài thi trong hội thi “Lái xe giỏi năm 2018”. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Tram tro tai xe xe buyt trinh dien 'ky nghe' lai xe gioi, an toan hinh anh 9Hội thi là dịp để cánh tài xế trau dồi, rèn luyện kỹ năng tay nghề. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Việt Hùng (Vietnam+)