Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng đã quyết định khen thưởng đột xuất cho lực lượng Công an tỉnh vì tối 5/6 đã kịp thời trấn áp nhóm tội phạm có tổ chức sử dụng vũ khí.

Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng Bằng khen và 30 triệu đồng cho các lực lượng tham gia trấn áp và vây bắt các đối tượng.

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 5/6, tại khu dân cư mới đường Trường Chinh, phường Nghĩa Lộ, thành phố Quảng Ngãi, 2 nhóm với hàng chục đối tượng đã hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn. Các đối tượng đi trên 5 ôtô, mang theo cả súng và lựu đạn.

Theo những người dân khu vực gần đó, có khoảng 6 tiếng súng đã vang lên gây náo loạn cả khu phố.

Sau khi nhận tin báo của người dân, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã huy động hơn 50 cán bộ, chiến sỹ đến địa điểm trên để trấn áp và vây bắt được 4 đối tượng cùng nhiều mã tấu, kiếm.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ một số vỏ đạn còn sót lại cùng một quả lựu đạn nằm trên vỉa hè. Đến gần sáng, lực lượng công an tỉnh tiếp tục bắt giữ 2 đối tượng đang trên đường bỏ trốn về hướng Quảng Ngãi-Bình Định.

Qua đấu tranh khai thác, Công an tỉnh đã xác định các đối tượng cầm đầu và đang vận động các đối tượng trên ra đầu thú. Bước đầu xác định 2 nhóm đối tượng ở Bình Định và thành phố Quảng Ngãi./.