Tran chung ket Davis Cup van dien ra trong noi lo khung bo hinh anh 1Đội tuyển Anh tự tin trước trận chung kết Davis Cup. (Nguồn: skysports.com)

Trận chung kết Davis Cup vẫn sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch tại Ghent (Bỉ) vào cuối tuần này với các biện pháp an ninh được tăng cường do cảnh báo khủng bố ở mức cao tại quốc gia này.

Theo thông báo mới đưa ra, Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF) cho biết đã cùng Liên đoàn Quần vợt Bỉ tham vấn các cơ quan an ninh để đánh giá rủi ro và giám sát chặt chẽ tình hình ở Bỉ, cụ thể là ở Ghent.

Các trận chung kết Davis Cup 2015 sẽ vẫn diễn ra từ 27 đến 29/11 tại cụm sân đất nện Flanders Expo ở Ghent. Các bước cần thiết để đảm bảo an toàn cho các đội tham dự, cho khán giả, nhà báo và các nhân viên làm việc tại đây vẫn đang được thực hiện.

Ghent cách thủ đô Brussels, nơi đang được nâng mức cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất, chỉ 56 km. Brussels đang được đặt vào tình trạng báo động về khủng bố sau khi cảnh sát phát hiện một kho vũ khí tại vùng ngoại ô Molenbeek, được cho là liên quan mật thiết tới loạt vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris đêm 13/11 vừa qua.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel phải đưa ra cảnh báo về các mối đe dọa tấn công nghiêm trọng đồng thời ra lệnh đóng cửa hệ thống tàu điện ngầm và các trường học tại thủ đô. Ghent và các vùng phụ cận khác bị đặt ở tình trạng cảnh báo khủng bố cấp độ 3.

Sau một ngày tạm dời chuyến bay, ngày 23/11, đội tuyển quần vợt Vương quốc Anh đã có mặt tại Ghent, chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Bỉ sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Đây là trận chung kết Davis Cup lần đầu tiên của ​Xứ sở Sương mù kể từ năm 1978, khi họ thua Mỹ 1-4 ở chung kết. Lần gần nhất Vương quốc Anh vô địch là năm 1936. Trong khi đó, thành tích tốt nhất của quần vợt Bỉ tại Davis Cup là giành ngôi Á quân mùa giải 1904./.
(TTXVN/Vietnam+)