Lễ trao cúp và tưởng nhớ những cầu thủ cũng như tất cả 71 người bị nạn. (Nguồn: AFP)

Ngày 28/11/2016, thế giới bàng hoàng khi hay tin​ chiếc máy bay của hãng hàng không Lamia ​(Bolivia) chở theo đội bóng Brazil Chapecoense trên đường đến Medellín thi đấu trận chung kết lượt đi Copa Sudamericana gặp nạn.

71 người trên chuyến bay đã tử nạn, trong đó có 19 cầu thủ của đội Chapecoense. Chỉ có 6 người may mắn sống sót bao gồm 3 cầu thủ, một nhà báo và 2 nhân viên phi hành đoàn.

Gần 2 tháng sau thảm họa đó, họ lại ra sân trong một trận đấu ngập trong nước mắt.

Ba cầu thủ Jackson Follmann, Alan Ruschel và Helio Neto sống sót sau thảm họa hàng không này đã ra sân đón nhận cúp từ Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ.

Họ đã không thể cầm được nước mắt khi người hâm mộ trên sân Arena Conda-Stadion ở Chapecó hô vang " Chape... Chape."

Ánh mắt buồn bã của thủ môn Jackson Follmann. (Nguồn: AFP)

Nhiều người thân của những cầu thủ xấu số cũng có mặt, họ ôm lấy nhau để chia sẻ và tự an ủi động viên trước nỗi đau mất chồng, mất con của chính mình.

Thủ môn Jackson Follmann ngồi trên xe lăn được hai đồng đội cũng sống sót đẩy ra sân. Cầm cúp trên tay mà không thể giấu được ánh mắt đau buồn.

Sau tai nạn, Follmann đã bị mất đi chân phải. Alan Ruschel bị chấn thương cột sống, tưởng chừng như bị liệt vĩnh viễn và Helio Neto cũng bị thương nhiều chỗ rất nặng.

Gia đình những cầu thủ xấu số. (Nguồn: Reuters)

Nhưng sau những giọt nước mắt, cuộc sống vẫn phải tiếp tục - Chapecoense đã cho ra mắt với một đội hình mới trong trận giao hữu với đội vô địch Brazil Palmeira.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-2, và toàn bộ số tiền thu được trong trận đấu này sẽ để giúp đỡ gia đình những cầu thủ gặp nạn.

Chapecoense cho ra mắt đội hình mới của mình (áo xanh). (Nguồn: Reuters)