Điều trị cho người bị thương do động đất tại bệnh viện ở Siliguri, Ấn Độ ngày 13/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 14/4, mạng tin Uniindia.com cho biết đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 70 người khác ở bang Assam, Ấn Độ bị thương trong trận động đất mạnh 6,8 độ Richter xảy ra tối 13/4.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 135 km, cách thủ đô Naypyidaw của Myanmar 396 km về phía Bắc. Trận động đất đã làm rung chuyển khu vực phía Đông Bắc Ấn Độ cũng như các khu vực biên giới Myanmar, Bangladesh và Nepal.

Trong khi đó, Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC) cho biết cường độ của trận động đất lên tới 7,2 độ Richter. Tâm chấn của trận động đất nằm ở vị trí 23,14 độ vĩ Bắc và 94,87 độ kinh Đông.

Tại Ấn Độ, các bang như Manipur, Tây Bengal, Bihar, Odisha, Uttar Pradesh, và khu vực Sikkim thuộc bang Andhra Pradesh cũng đã cảm nhận được dư chấn của trận động đất. Các quan chức địa phương cho biết người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng đã chạy ra khỏi các tòa nhà, trong khi chính quyền một số nơi đã phải cắt điện và tạm ngừng hoạt động của hệ thống tàu điện ngầm.

Đến nay các thông tin liên quan đến số người thương vong và thiệt hại của trận động đất trên vẫn đang tiếp tục được cập nhật./.