Tuy mới đồng hành cùng Bước nhảy Hoàn vũ được ba show nhưng nhạc sĩ Trần Tiến đã quyết định dừng cuộc chơi vào đêm thứ tư.

Lý do mà nhạc sĩ Trần Tiến đưa ra vì ông đang “chuẩn bị có chuyến lưu diễn ở CH Czech và một số nước châu Âu, nên sẽ không thể tiếp tục đảm đương vai trò cầm cân nảy mực cho chương trình.”

Bên cạnh đó, vị nhạc sĩ từng có những nhận xét “nhạy cảm” khiến khán giả cũng phải… ngượng ngùng ngay trong show đầu tiên của Bước nhảy Hoàn vũ này cũng phủ nhận thông tin “dứt áo” ra đi là do áp lực từ phía dư luận.

Trước đó, nhạc sĩ Trần Tiến tỏ ra khá đáo để khi nhận những phản hồi của khán giả về cách nhận xét của mình với vai trò cầm cân nảy mực ở cuộc thi: "Tôi nói thế mà bảo sốc thì tôi chịu. Mỗi người một ý, cá nhân tôi thì nghĩ mình cảm thấy thế nào thì cứ làm như thế."

Có lẽ rút kinh nghiệm từ show đầu tiên nên ở show thứ hai, tác giả của “Giấc mơ Chapi” đã tiết chế hơn, kiệm lời hơn để tránh đưa ra những lời nhận xét có phần sỗ sàng với các thí sinh.

Và, sau khi hoàn thành vai trò ở đêm thứ ba, vì một số lý do cá nhân, giám khảo Trần Tiến đã xin rút lui. Như vậy, sau đạo diễn Lê Hoàng, Trần Tiến là cái tên thứ hai rời khỏi Bước nhảy Hoàn vũ 2011.

Tối 15/5, chín thí sinh sẽ tiếp tục thử sức ở phần thi loại trực tiếp tại nhà thi đấu Quần Ngựa-Hà Nội. Các cặp thí sinh đang gấp rút tập luyện và nỗ lực hết mình cho hai điệu Rumba (thuộc dòng Latin) và Quickstep (thuộc dòng Standard). Thí sinh có tổng điểm của ban giám khảo và khán giả bình chọn thấp nhất sẽ chia tay chương trình./.

Xuân Mai (Vietnam+)