Ảnh minh họa. (Nguồn: FedEx)

Tuần qua, công ty FedEx Express và tổ chức An toàn Trẻ em Việt Nam – Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIP Foundation) đã tổ chức sự kiện "Hành trình đi bộ an toàn" tại trường tiểu học Hiệp Phú (quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh).

Chương trình đem đến những kiến thức và thiết bị về an toàn đi bộ cho 22.500 học sinh tại 18 trường tiểu học trên khắp quận 9 với mục tiêu gia tăng nhận thức về an toàn đường bộ và kêu gọi cải thiện môi trường giao thông cho người đi bộ.

Tại mỗi điểm dừng chân của hành trình, các tình nguyện viên FedEx và tổ chức An toàn trẻ em Việt Nam – Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á thực hiện các buổi huấn luyện an toàn đi bộ, phân phát những cuốn sách hướng dẫn, và khuyến khích học sinh thực hiện những kỹ năng mới được học tại các góc giao thông di động được giả lập. Sau mỗi buổi huấn luyện là vở kịch “Rùa và Thỏ” nhằm giúp các em học sinh ghi nhớ những thông điệp về an toàn đi bộ một cách vui nhộn và thú vị.

Hành trình đi bộ an toàn cùng FedEx là một sáng kiến trong dự án "Đi bộ an toàn" (Walk This Way), một chương trình đẩy mạnh an toàn đường bộ do FedEx và Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á phát động vào năm 2009 nhằm cải thiện hành vi tham gia giao thông của những người lái xe, và xây dựng những môi trường đi bộ an toàn hơn cho trẻ em.

Kể từ đó, chương trình "Đi Bộ An Toàn" (WTW) đã tiếp cận 92.647 học sinh tại 118 trường tiểu học và trung học trên toàn quốc, xây dựng công viên an toàn giao thông 1.700m2 tại tỉnh Đồng Nai cho các em học sinh tiểu học và tặng 3.472 nón bảo hiểm, 19.855 áo phản quang và mũ, và 59.177 sách an toàn đi bộ cho học sinh./.

Ảnh minh họa. (Nguồn: PV/Vietnam+)