Nhóm cứu hộ Malaysia chuyển thi thể nạn nhân vụ chìm tàu ở Sabak Bernam ngày 3/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các lực lượng chức năng Malaysia đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm những người sống sót trong vụ lật thuyền xảy ra rạng sáng 3/9, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng.

Công tác tìm kiếm những người sống sót được diễn ra suốt đêm 4/9 với nhiều tàu thuyền cùng một trực thăng được triển khai.

Cơ quan cứu nạn và tìm kiếm Indonesia cho biết họ luôn trong tình trạng sẵn sàng hỗ trợ phía Malaysia.

Giới chức hàng hải Malaysia cho biết đến nay lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm một người sống sót, nâng tổng số người còn sống tìm thấy lên 20 người.

Theo thông tin mới nhất chưa được xác nhận, hiện có 7 người nữa đang trên tàu cứu trợ.

Con thuyền bị lật có sức chứa khoảng 70 người, song theo các ngư dân địa phương, lúc gặp nạn trên thuyền có thể có tới 100 người. Do đó, nguyên nhân tai nạn nhiều khả năng là do chở quá tải, cộng với điều kiện thời tiết xấu.

Những người trên thuyền được cho là người di cư Indonesia. Tuy nhiên, giới chức Malaysia chưa xác định được những người này tìm cách cập bờ vào Malaysia hay tìm cách rời khỏi nước này một cách bất hợp pháp.

Hiện khu vực Đông Nam Á đang phải đối diện với cuộc khủng hoảng di cư với hơn 4.000 người đến Banglades, Indonesia, Myanmar và Thái Lan; trong đó ước tính có hàng trăm người đã thiệt mạng trên biển.

Liên hợp quốc dự đoán trong khoảng 1 tháng nữa sẽ có một số lượng lớn người di cư từ Myanmar và Bangladesh bắt đầu hành trình di cư bằng đường biển./.