Trang du lich TripAdvisor vuong nghi an danh gia gia mao hinh anh 1TripAdvisor vướng nghi án đánh giá giả mạo. (Nguồn: MarketWatch)

TripAdvisor, trang mạng của Mỹ chuyên cung cấp các đánh giá về điểm đến du lịch và nhà hàng trên thế giới, đã không có các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn các đánh giá giả mạo, thiếu khách quan và có thể có động cơ riêng.

Trong báo cáo công bố ngày 6/9, Hiệp hội Người tiêu dùng Which? của Anh cho biết tổng cộng 15 trong số 100 khách sạn được khách du lịch đánh giá cao đã hiển thị những đánh giá của TripAdvisor, cho thấy những dấu hiệu "rõ ràng" là giả mạo.

Which? nêu rõ đã nhận ra tình trạng này với các khách sạn ở khu vực Trung Đông-Bắc Phi, cụ thể là ở thủ đô Cairo của Ai Cập và ở Jordan.

Ngoài ra, có 2 khách sạn ở thành phố Las Vegas của Mỹ đã nhận được gần 50% trong số hàng trăm đánh giá 5 sao trên TripAdvisor từ những du khách lần đầu tiên viết đánh giá.

[Danh sách 25 điểm đến được yêu thích nhất thế giới năm 2019]

TripAdvisor đã gỡ hàng trăm đánh giá sau khi Which? tiến hành điều tra đối với trang mạng này.

Người đứng đầu bộ phận du lịch của Which?, bà Naomi Leach, nêu rõ TripAdvisor đã không có các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn các đánh giá giả mạo. Thực tế này có nguy cơ khiến hàng triệu du khách bị đánh lừa và các kỳ nghỉ của họ có thể bị phá hỏng.

Báo cáo của Which? được công bố trong bối cảnh các nhà quản lý Anh đang tìm cách giải quyết tình trạng ngày càng xuất hiện nhiều những đánh giá giả mạo trên mạng.

Nhà chức trách Anh đã kêu gọi trang mạng xã hội Facebook và trang mua sắm trực tuyến eBay ngăn chặn các đánh giá giả mạo trên các trang mạng này./.

Thùy An (TTXVN/Vietnam+)