Trang mang cua chinh phu My tai Ohio bi tin tac ung ho IS tan cong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: origin-nyi.thehill.com)

Theo THX, truyền thông Mỹ đưa tin ngày 25/6, một vài trang mạng của chính phủ tại bang Ohio của nước này có vẻ đã bị tấn công để phát đi một thông điệp chống chính phủ và ủng hộ tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trang chủ của các trang mạng bị tấn công đã bị thay thế bằng màn hình nền màu đen kèm với nhạc. Trên đó có thông điệp do nhóm "Team System Dz" để lại cảnh báo "Tổng thống Donald Trump và người dân Mỹ phải chịu trách nhiệm" về việc đổ máu tại các quốc gia Hồi giáo.

Tất cả trang mạng này, bao gồm Văn phòng Thống đốc bang John Kasich, Tổng thanh tra Ohio, Sở chăm sóc y tế Ohio và một số cơ quan khác, đều mất kết nối vào lúc 13 giờ giờ địa phương (17 giờ 00 GMT).

[Ủy ban chứng khoán Mỹ​: Tội phạm mạng là mối đe dọa lớn nhất]

Một người phát ngôn của Văn phòng thống đốc bang chiều cùng ngày cho biết: "Ngay sau khi được thông báo về tình hình, chúng tôi đã bắt đầu khắc phục và sẽ tiếp tục giám sát cho đến khi vấn đề được giải quyết triệt để."

Trong một tuyên bố khác, Sở dịch vụ hành chính Ohio cho biết: "Chúng tôi đang điều tra cách thức tấn công của tin tặc và đang phối hợp với lực lượng chức năng để hiểu rõ hơn điều gì đã xảy ra." 

Theo báo USA Today, "Team System Dz" thực ra là một nhóm gồm các thanh niên Arab chống Israel và tiến hành rất nhiều vụ thâm nhập các trang mạng ngẫu nhiên./.
(Vietnam+)