Sự tồn tại của trang mạng WikiLeaks đang phải đối mặt với mối đe dọa mới khi ngày 4/12, dịch vụ thanh toán trên mạng PayPal, có trụ sở ở Mỹ, thông báo đã "hạn chế vĩnh viễn" tài khoản, được dùng để thu nhận đóng góp và là nguồn thu chính của trang mạng này, do vi phạm các chính sách của PayPal.

PayPal nêu rõ công ty này buộc phải hạn chế vĩnh viễn tài khoản của WikiLeaks do website này có dính líu tới những hoạt động bất hợp pháp, vi phạm các điều khoản của PayPal.

Tuần trước, hai công ty cung cấp tên miền ở Mỹ là EveryDNS.net và Amazon.com cũng đã cắt dịch vụ với WikiLeaks với lý do trang mạng này đang là mục tiêu tấn công của các tin tặc, đe dọa sự ổn định cơ sở hạ tầng của các công ty cung cấp tên miền.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Australia Kevin Rudd cho biết cảnh sát nước này đang điều tra liệu nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange có vi phạm điều luật nào của Australia hay không. Theo ông, nếu vi phạm, Assange chắc chắn sẽ bị truy tố công khai ở Australia.

WikiLeaks là trang mạng tại Thụy Điển, đã đăng tải nội dung các thông tin rò rỉ từ những tài liệu chưa từng công bố. Trang mạng này đã ba lần tiết lộ tài liệu mật của Mỹ gây chấn động dư luận thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)