Ông Phạm Việt Chiến​, Tham tán Công sứ Đại sứ quán, phát biểu tại Lễ kỷ niệm ngày truyền thống công an nhân dân. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Ngày 19/8, tại Ngôi nhà Việt (Viethaus) ở thủ đô Berlin, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh, các đại diện lực lượng an ninh, cảnh sát và tình báo Đức cùng các đối tác cũng như một số bạn bè Đức và Việt Nam đã tới dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Việt Chiến, Tham tán Công sứ Đại sứ quán, đã điểm lại chặng đường 70 năm hình thành và phát triển không ngừng của lực lượng công an nhân dân, là lực lượng vũ trang trọng yếu trong việc bảo vệ các thành quả của chính quyền nhân dân, giữ gìn an ninh trật tự xã hội và có đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ công an nhân dân đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Đảng và Nhà nước. Các chiến sỹ công an nhân dân luôn mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì hạnh phúc của nhân dân, sự bình yên của đất nước, bảo vệ chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ.

Ông Phạm Việt Chiến cũng nêu rõ sau 40 năm Việt Nam và Đức thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai bên không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực, trong đó có quan hệ hợp tác trong lĩnh vực an ninh-quốc phòng.
 
Mối quan hệ này đã thu được những kết quả thiết thực, cụ thể và đang ngày càng được củng cố, phát triển, đặc biệt trong bối cảnh những thách thức phi truyền thống có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia, khu vực và toàn cầu.

Hiện Việt Nam và Đức đã ký hiệp định về hợp tác đấu tranh, phòng chống tội phạm nguy hiểm và có tổ chức, là công cụ pháp lý quan trọng tạo điều kiện cho lực lượng chức năng hai bên phối hợp chặt chẽ trên các lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự ở mỗi nước.

Nhân dịp này, ông Phạm Việt Chiến cũng gửi lời cảm về sự hợp tác phối hợp hiệu quả của các cơ quan hữu quan Đức và các đối tác, bạn bè quốc tế đối với Lực lượng công an nhân dân, bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, phối hợp nhiều hơn trong thời gian tới.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu cũng đã được xem một bộ phim tài liệu phụ đề tiếng Anh về 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của Lực lượng công an nhân dân.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, hữu nghị và hợp tác, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ về an ninh nói riêng và trên các lĩnh vực nói chung giữa Việt Nam và Đức./.