Ảnh minh họa. (Nguồn: asiarooms.com)

Theo tin từ Channel NewsAsia ngày 16/4, một trong những trang web đặt phòng khách sạn và vé máy bay uy tín hàng đầu thế giới là AsiaRoom.com đã phải tuyên bố “đóng cửa” do thua lỗ liên tiếp trong bảy năm qua.

AsiaRooms.com trực thuộc Công ty TLRG, là chủ sở hữu của cả hai trang web LateRooms.com và MalaPronta.com. Công ty mẹ là Tập đoàn TUI, một công ty lữ hành và du lịch đa quốc gia lớn nhất thế giới, có trụ sở tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Từ ngày 2/4, tất cả các khách hàng ghé thăm địa chỉ trang web AsiaRooms.com được chuyển hướng đến địa chỉ mới là LateRooms.com.

Giám đốc quản lý Công ty TLRG, Jesper With-Fogstrup cho biết AsiaRooms.com đã phải đối mặt với "một số khó khăn về kinh doanh" trong thời gian dài. Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường du lịch trực tuyến trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã khiến những nỗ lực đổ tiền vào để vực dậy trang web này của TLRG không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Do vậy, theo ông Jesper With-Fogstrup, việc phải đưa ra một quyết định đầy khó khăn là đóng cửa trang web AsiaRooms.com cũng là để công ty chuyển hướng tập trung vào website LateRooms.com nhằm lấy lại sự tăng trưởng.

Trước khi bị đóng cửa, website AsiaRooms.com đã hiện diện ở khoảng 180 quốc gia, phục vụ hơn 30 triệu khách hàng tại hơn 20 thị trường trọng điểm và sử dụng khoảng 48.000 nhân viên trên toàn thế giới./.