Tranh “bao” chung khoan, nguoi giau Trung Quoc lao vao bat dong san hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: positionrealty.com.au)

Các nhà quản lý và môi giới bất động sản tại Australia, Vương quốc AnhCanada nhận thấy hiện đang có sự quan tâm tăng vọt của nhiều nhà đầu tư Trung Quốc vào các thị trường bất động sản vốn đã rất nóng của họ, trong bối cảnh giới nhà giàu Trung Quốc đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn sau khi thị trường chứng khoán đại lục chao đảo.

Nhà môi giới bất động sản tại Sydney, Michael Pallier cho biết, chỉ riêng tuần trước, ông đã bán được hai căn hộ tại thành phố này cho nhà đầu tư Trung Quốc và thu về hơn 10,3 triệu USD.

Rất nhiều cá nhân sở hữu tài sản “khủng” tại Trung Quốc đang rút tiền khỏi thị trường chứng khoán, khi xuất hiện những dấu hiệu quá nóng. Ông Pallier dự đoán, lượng tiền “nhàn rỗi” tại Trung Quốc là rất lớn và nó có thể chảy vào bất động sản Australia, bên cạnh một số tài sản có tính thanh khoản cao như trái phiếu chính phủ Mỹ hay đồng franc Thụy Sỹ.

Chia sẻ quan điểm trên, Tom Bill, người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu nhà ở Knight Frank tại London (Anh), nhận định: Có bằng chứng cho thấy nhà đầu tư Trung Quốc đã quan tâm nhiều hơn vào các thị trường bất động sản an toàn trên thế giới, trong đó có London, do những biến động mạnh gần đây trên thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Tuy nhiên, làn sóng các nhà đầu tư Trung Quốc đổ xô vào bất động sản quốc tế cũng "đón nhận" một số lời chỉ trích, khi cho rằng họ chính là tác nhân đẩy giá bất động sản tại London, Sydney và Vancouver lên./.

(TTXVN/Vietnam+)