Acelotti phấn khích với bàn gỡ hòa của Bayern. (Nguồn: Bild)

Bayern đã may mắn khi có bàn gỡ ở phút thứ 9​0+6 trong trận gặp Hertha Berlin do công của Robert Lewandowski. Nhưng may mắn đó chỉ đến với những người quyết tâm đi tìm nó.

Người hùng của Bayern Lewandowski nói trên Sky ngay sau trận đấu: "Chúng tôi chiến đấu tới những giây cuối cùng" và sự thật đúng là như vậy - trận đấu chỉ kết thúc khi tiếng còi của trọng tài vang lên.

Đây không phải là ngẫu nhiên mà mùa này Bayern đã có thêm được 9 điểm từ những bàn thắng muộn (từ phút 80 trở đi). Đây cũng là bàn thắng muộn nhất trong lịch sử Bundesliga từ khi có thống kê từ năm 1992 trở lại đây. 

Huấn luyện viên Hertha Berlin Pal Dardai đã tức giận đến đỏ mặt sau khi đội bóng của ông phải nhận ​bàn thua từ Bayern, và nói với Sky: "Đáng tiếc là thời gian đá bù giờ quá lâu. Tôi nghĩ, đây là sự ưu ái dành riêng cho Bayern. Xin lỗi, vì nếu ai đó thấy phật lòng, nhưng sau 5 phút trọng tài phải kết thúc trận đấu. Đây không phải là trận Pokal và chúng tôi đâu có đá 120 phút."

Bàn gỡ của Robert Lewandowski chính xác diễn ra ở 95 phút 59 giây!

Bàn gỡ gần như không tưởng vào phút thứ 90+6 của Robert Lewandowski. (Nguồn: Reuters)

Tiền vệ Sebastian Langkamp cũng có cái nhìn tương tự như huấn luyện viên của mình khi tuyên bố: "Tôi nghĩ, chúng tôi đã chơi một trận của đời mình. Bayern đã đến rất gần với thất bại. Nhưng hình như có một luật bất thành văn, rằng chúng tôi không thể thắng được họ."

Trong khi các cầu thủ Berlin gần như gục xuống trong thất vọng thì các cầu thủ Bayern ăn mừng nó như một chiến thắng và họ cũng không quên gửi tới các cầu thủ Berlin vài lời chế nhạo mà họ cho là Berlin xứng đáng nhận được sau trận đấu.

Manuel Neuer: "Các cầu thủ Berlin ngã xuống hàng loạt vì cứng bắp chân, hình như tuần rồi họ cũng thi đấu 2 trận và còn đá cả ở Champions League. Nếu là chúng tôi, chúng tôi sẽ đứng dậy và thi đấu tiếp."

Thomas Mueller cũng tiếp lời ngay sau đó: "Tất cả các cầu thủ Berlin đã cố gắng hết sức để có thêm những phút đó, tôi không thể thông cảm với họ được."

Thêm nữa, ai cũng có thể thấy khi thay người các cầu thủ Berlin còn nán lại thêm rất lâu như muốn tận hưởng thêm bầu không khí thi đấu với một câu lạc bộ lớn như Bayern.

Các cầu thủ Herthas Stark (Phải) và Darida gục xuống trong thất vọng. (Nguồn: Reuters)

Sau những phút lộn xộn lúc cuối trận đấu, khi Carlo Ancelotti trên đường đi vào phòng thay đồ, ông đã bị hàng loạt cổ động viên Berlin nhổ nước bọt vào người, phản ứng trước hành động này huấn luyện viên người Italy đã dơ ngón tay thối về phía họ.

Ancelotti nói với PV ARD- Sportschau: "Vâng, tôi đã có hành động này vì họ đã nhổ nước miếng vào tôi. Lúc cuối trận thật gay cấn, nhưng 5 phút bù giờ là Ok."

Bayern và Ancelotti ra về với 1 điểm và 5 phút bù giờ đó, ai quan tâm?