Vào lúc 10 giờ 10 phút, ngày 6/6, tại Trung tâm Giáo dục-Lao động xã hội tỉnh Quảng Ninh, một vụ xô xát do mâu thuẫn cá nhân đã xảy ra giữa hai học viên là Nguyễn Trung Đông và Lê Hồng Ninh khiến một học viên tử vong.

Theo thông tin từ Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh, khi đang xếp hàng vào nhà ăn cơm trưa, học viên Lê Hồng Ninh (sinh 1980, trú tại tổ 2, khu 1, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, là học viên của Trung tâm từ 16/1/2017) đã lấy bóng đèn compact 15W bất ngờ đâm vào cổ học viên Nguyễn Trung Đông (sinh 1981, trú tại tổ 8, khu 3, phường Cẩm Đông, thành phố Cẩm Phả, là học viên của Trung tâm từ 9/9/2016).

Hai học viên đã có mâu thuẫn trong ca lao động buổi sáng, do học viên Ninh chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ trong ca lao động, được các học viên khácchết (trong đó có học viên Đông) nhắc nhở.

[Xô xát tại quán karaoke, giết nhầm người khách đến hát]

Ngay sau khi phát hiện sự việc, cán bộ quản lý khu đã kịp thời đưa Nguyễn Trung Đông lên khu y tế để cấp cứu. Nhưng do vết thương vào vị trí hiểm nên Nguyễn Trung Đông đã tử vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo giải quyết vụ việc, ổn định an ninh trật tự; các lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân, xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.