Chuyến tàu đưa cậu bé đi tìm mẹ. (Nguồn: QQ)

​Một cậu bé Trung Quốc đi tàu hỏa một mình, vượt qua quãng đường dài để tìm mẹ chỉ vì không muốn cha mẹ ly hôn.

Theo Chinanews.com, ngày 19/5, cảnh sát Hàng Châu phát hiện một cậu bé chừng 10 tuổi đi một mình trên chuyến tàu k1245. Khi hỏi mới biết cậu bé đến từ Tân Xương, Chiết Giang này đã trốn gia đình đến Quý Châu tìm mẹ. Cậu bé thổ lộ rằng không muốn cha mẹ ly hôn.

[Đàn ông ly hôn sẽ phải đối mặt với nguy cơ chết sớm]

Cảnh sát cho biết cậu bé này năm nay 13 tuổi. Cha mẹ cậu bé đang đòi ly hôn và cậu bé tưởng rằng người mẹ bỏ về quê ở Quý Châu.

Nhưng trên tàu, khi gọi điện cho mẹ, cậu mới biết người mẹ đang ở Khải Lý, cách Quý Dương (Quý Châu) hơn 100m. Khi phát hiện sai đường, cậu bé đã đưa điện thoại đang liên lạc với mẹ cho cảnh sát. Trong điện thoại, người mẹ nhờ cảnh sát chăm sóc cậu bé.

Nhờ sự giúp đỡ, cuối cùng cậu bé cũng gặp lại mẹ. Trong giây phút đó, người mẹ nói rằng sẽ sống cùng cậu bé một thời gian và sẽ đưa ra quyết định sau.

Câu chuyện về cậu bé này gây ra một cuộc tranh cãi sau khi nhận được hàng nghìn lượt bình luận của cư dân mạng trên một trang tin tức của Trung Quốc.

Họ đều bày tỏ những quan điểm trái chiều về hôn nhân và ly hôn. Có người thì khuyên cặp đôi không nên ly hôn vì cậu bé. Một người viết: "Đừng ly hôn, vì đứa bé mà chịu đựng đi. Nếu không vì con thì hầu như cặp đôi nào cũng ly hôn. Không chỉ nên sống vì bản thân, cũng cần suy nghĩ cho những đứa bé."

Nhưng cũng có người lại viết với quan điểm khác. "Cậu bé còn nhỏ nên không hiểu chuyện. Cậu bé không thể hiểu được ý nghĩa thật sự của hạnh phúc, chỉ hy vọng có một gia đình hoàn chỉnh. Đợi khi cậu bé lớn lên, đủ khả năng phân biệt, khi đó cậu bé sẽ hiểu được cha mẹ, lý giải thế nào mới là hạnh phúc thực sự và mới hiểu cậu cần một gia đình thế nào," một người viết./.