Tranh cãi về rắc rối trước trận chung kết Champions League

Trận đấu giữa Liverpool và Real Madrid đã phải lùi 35 phút sau khi cảnh sát tìm cách chặn dòng người vào sân mà không có vé, còn cổ động viên phàn nàn về việc không được cho vào sân.
Tranh cãi về rắc rối trước trận chung kết Champions League ảnh 1Cổ động viên trèo qua hàng rào để vào sân. (Nguồn: AP)

Những lộn xộn ở sân vận động Stade de France trước và trong thời gian diễn ra trận chung kết Champions League giữa hai đội là Liverpool và Real Madrid đang tạo ra những tranh cãi, trong khi một số quan chức của Pháp cho rằng các cổ động viên tới từ Anh đã gây ra rắc rối.

Trước đó, trận đấu giữa Liverpool và Real Madrid đã phải lùi 35 phút sau khi cảnh sát chặn dòng người tìm cách vào sân Stade de France mà không có vé, trong khi một số cổ động viên có vé phàn nàn về việc không được cho vào.

[Video] Sốc với cảnh hỗn loạn trước trận chung kết Champions League  

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy một số thanh niên, không mặc áo đấu của Liverpool, nhảy qua các cổng ở sân Stade de France và chạy mất.

Một nhân chứng cho biết cảnh sát tại sân cũng có biện pháp ngăn cản dòng người vào cổng trái phép như này.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cho rằng tình trạng vé giả đã gây ra vụ lộn xộn nêu trên và sẽ rà soát lại các sự kiện liên quan cùng với giới chức và Liên đoàn bóng đá Pháp.

Cùng ngày, Đại sứ Anh tại Pháp, bà Menna Rawlings cho biết: "Chúng tôi cần có số liệu cụ thể."

Tuy nhiên, các bộ trưởng thể thao và nội vụ của Pháp lại chỉ trích cổ động viên Anh.

Trên Twitter, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin nhận định: "Hàng nghìn cổ động viên Anh, không có vé hoặc dùng vé giả, đã tìm cách vào sân nhiều lần."

Trong khi đó, Bộ trưởng Thể thao Pháp Amelie Oudea-Castera đánh giá: "Việc hàng nghìn cổ động viên Anh muốn vào sân theo cách gian lận đã làm phức tạp vấn đề, khiến cảnh sát và nhân viên ở sân có ngày làm việc vất vả."

Mới nhất, Bộ trưởng Thể thao Anh Nadine Dorries đã đề nghị UEFA tiến hành điều tra về vụ lộn xộn.

Trong thông báo, Bộ trưởng Nadine Dorries nhấn mạnh: "Hình ảnh ghi lại từ các cổ động viên Liverpool và truyền thông khi vào sân Stade de France thật đáng quan ngại. Tôi đề nghị UEFA tiến hành điều tra chính thức về những gì đã xảy ra và tại sao, phối hợp cùng với ban quản lý sân, cảnh sát Pháp, Liên đoàn bóng đá Pháp, cảnh sát vùng Merseyside và Câu lạc bộ Liverpool. Đây là trách nhiệm của các bên liên quan về những gì đã xảy ra và cần rút ra các bài học cho những sự kiện tương tự."

Theo thông báo của cảnh sát Pháp, có 68 người đã bị bắt giữ trong ngày 28/5, trong khi 238 người cần hỗ trợ y tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục