Tranh cai ve trien lam tuong sap chua co tien le o Trung Quoc hinh anh 1Tượng sáp Tổng thống Nga Valdimir Putin. (Nguồn: CCTVNews)

Một công ty bất động sản ở Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) vừa tổ chức một buổi triển lãm tượng sáp chưa từng có tiền lệ vào hôm thứ Ba vừa qua, trong nỗ lực cải thiện tình hình kinh doanh. Không may, buổi triển lãm này lại không hề gây được ấn tượng gì với công chúng.

Tại buổi triển lãm, công ty đã cho bày tượng sáp của nhiều nhân vật nổi tiếng như Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Nga Valdimir Putin, huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long (Bruce Lee), nữ diễn viên Marilyn Monroe...

Tuy nhiên, dưới con mắt của những người tới dự triển lãm, những bức tượng còn quá nhiều khiếm khuyết cần cải thiện.

Trên trang Sina Weibo, sự việc này đã làm nổ ra một cuộc tranh cãi giữa những người dân địa phương và du khách từ bên ngoài thành phố về việc công ty này đã nhận được xứng đáng với những gì mình bỏ ra.

Một người nói: "Cuộc triển lãm này mở cửa miễn phí. Nếu muốn xem những bức tượng sáp chất lượng cao, sao không đến bảo tàng Madam Tussauds? Đây rõ ràng là định kiến."

Tranh cai ve trien lam tuong sap chua co tien le o Trung Quoc hinh anh 2Tượng sáp Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn: CCTVNews)
Tranh cai ve trien lam tuong sap chua co tien le o Trung Quoc hinh anh 3Tượng sáp huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. (Nguồn: CCTVNews)
Tranh cai ve trien lam tuong sap chua co tien le o Trung Quoc hinh anh 4Tượng sáp nữ diễn viên Marilyn Monroe. (Nguồn: CCTVNews)
Đàm Thư (Vietnam+)