Một đoạn trong biên bản cuộc họp hôm qua giữa hai cầu thủ và lãnh đạo XSKT Cần Thơ. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Tranh chấp hợp đồng giữa Nguyễn Đức Linh, Nguyễn Ngọc Điểu với câu lạc bộ XSKT Cần Thơ tiếp tục bước lên một tầm cao mới khi đội bóng miền Tây kiên quyết từ chối thực hiện kết luận giải quyết tranh chấp của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Cụ thể, VFF đã gửi công văn số 1271/LĐBĐVN-PL ngày 3/11 để xử lý vụ tranh chấp hợp đồng giữa Đức Linh, Ngọc Điểu với Cần Thơ. Theo công văn, XSKT Cần Thơ phải nhận hai cầu thủ Đức Linh, Ngọc Điểu trở lại làm việc đồng thời bồi thường 393.707.550 đồng cho Đức Linh và 348.707.550 đồng cho Ngọc Điểu.

Dựa trên kết luận của VFF, Đức Linh và Ngọc Điểu đã xuống câu lạc bộ đề nghị được tập luyện trở lại và giải quyết các vấn đề theo công văn của VFF. Đến hôm qua, phó chủ tịch Trần Minh Tâm của XSKT Cần Thơ đã có buổi làm việc với hai cầu thủ này. Trong buổi làm việc, XSKT Cần Thơ từ chối thực hiện đúng công văn của VFF đồng thời đề nghị Đức Linh, Ngọc Điểu ký vào biên bản làm việc mới với các điều khoản bồi thường thấp hơn.

Khi Đức Linh từ chối ký biên bản và muốn ra về, lãnh đạo XSKT Cần Thơ đã gây sức ép, cho bảo vệ đóng cổng không để Đức Linh ra về đồng thời gọi công an phường tới làm chứng. Sau đấy, khi có tác động từ phía báo chí và phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi, Đức Linh mới được rời đi.

Ngay sau đó, luật sư của Đức Linh và Ngọc Điểu là Nguyễn Đức Chánh đã gửi công văn tới VFF yêu cầu XSKT Cần Thơ phải tôn trọng quyết định của Liên đoàn và “phải nhận cầu thủ Nguyễn Ngọc Điểu, Nguyễn Đức Linh trở lại làm việc theo hợp đồng đã giao kết và phải thanh toán cho cầu thủ số tiền trong vòng 15 ngày.”/.