Ảnh minh họa. (Nguồn: ChannelNewsAsia)

Lo ngại tình trạng khói bụi còn kéo dài do ảnh hưởng bởi nạn cháy rừng tại nước láng giềng Indonesia, người dân Singapore đã chọn Australia, New Zealand và Nhật Bản là những địa điểm cho kỳ nghỉ lễ cuối năm của mình.

ChannelNewsAsia dẫn nguồn tin của các công ty du lịch và lữ hành Singapore cho biết lượng du khách trong nước đến ba điểm trên trong kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới 2016 tăng từ 20-30% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh lý do khói mù thì một trong những nguyên nhân khiến người dân Singapore quyết định đi du lịch là những lợi thế về tỷ giá của đồng nội tệ.

“Rõ ràng có một sự đột biến khách du lịch trong nước tới các điểm đến như Australia, New Zealand và Nhật Bản. Điều này cho thấy đồng đôla Singapore mạnh lên dẫn đến việc các du khách cũng mạnh tay chi hơn,” bà Alicia Seah, giám đốc truyền thông tiếp thị của Dynasty Travel cho biết.

Nắm bắt cơ hội này, các công ty du lịch cũng đang lôi kéo khách hàng với nhiều loại gói du lịch khác nhau; trong đó những chương trình du lịch cao cấp, bao gồm ăn uống tại các nhà hàng có đầu bếp được gắn sao Michelin đang ngày càng phổ biến.

Bên cạnh đó, một số công ty lữ hành cũng nhanh chân cung cấp dịch vụ “on-the-go” cho các khách hàng muốn tự mình lên các ý tưởng cho kỳ nghỉ mà không muốn thông qua đại lý du lịch...

Nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như trách nhiệm của người dân khi có nhu cầu du lịch, Tổng cục Du lịch Singapore cũng vừa ban hành một một quy định mới liên quan đến việc cấp phép cho các hãng lữ hành là phải tư vấn cho khách hàng về việc mua bảo hiểm du lịch như một điều kiện bắt buộc./.