(Ảnh minh họa. Đặng Tuấn/TTXVN)

Khoảng hơn 8 giờ ngày 4/7, một vụ tai nạn lật xe tải đã xảy ra trên Quốc lộ 10 đoạn chạy qua địa phận xã Dũng Nghĩa, thị trấn Vũ Thư (tỉnh Thái Bình).

Trước khi bị lật đổ, chiếc xe tải đã va quệt với một xe máy khiến hai người trên xe máy bị ngã. Xe tải sau khi chạy trên dải phân cách một đoạn đã húc đổ cột đèn điện chiếu sáng rồi đổ quật ra đường, bốn người trên cabin xe tải may mắn thoát chết.

Vào thời điểm nêu trên, chiếc xe tải hiệu Huyndai mang biển kiểm soát 18L-6812 chở đầy hàng do nam thanh niên (chưa xác định danh tính) điều khiển chạy hướng thành phố Thái Bình-Nam Định. Khi đến địa điểm trên, bất ngờ một xe máy do người đàn ông khoảng hơn 60 tuổi chở cháu trai học lớp 3 chạy cùng chiều phía trước đột ngột sang đường.

Trước tình thế ấy, tài xế xe tải đã phải bẻ lái, lao xe sang dải phân cách. Xe máy sau khi va vào mạn phải xe tải đã bị ngã tại chỗ. Chiếc xe tải sau khi chạy trên dải phân cách được khoảng 10m thì bị lật đổ.

Người dân sinh sống hai bên đường chứng kiến vụ việc cho biết người đàn ông điều khiển xe máy có xinhan nhưng không quan sát trước khi chuyển hướng, điều khiển phương tiện sang đường. May mắn là tài xế xe tải đã kịp chọn phương án cho xe tải lao sang dải phân cách. Lúc xảy ra vụ việc, phía sau xe tải còn có nhiều ôtô nối đuôi lưu thông và kịp thời phanh gấp.

Ghi nhận tại hiện trường, chiếc xe tải lật đổ nằm dọc Quốc lộ 10, đầu xe bị hư hỏng, một bánh xe đã lìa khỏi hệ thống trục. Dải phân cách trên quốc lộ bị biến dạng, hư hỏng, hệ thống cây xanh trên dải phân cách bị cày xới nham nhở, một cột đèn chiếu sáng đổ gãy.

Hàng trăm phương tiện lưu thông theo hướng Thái Bình-Nam Định khi qua đây phải chạy ngược chiều, rất khó khăn.

Sau gần 1 giờ, lực lượng cứu hộ mới cho xe cẩu di dời được chiếc xe tải khỏi hiện trường./.