Tranh xe may, xe buyt lao xuong song khien 18 nguoi thiet mang hinh anh 1Đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: PTI)

Ngày 5/11, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại bang Himachal Pradesh, Tây Bắc Ấn Độ, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và 24 người bị thương.

Vụ tai nạn trên xảy ra gần khu vực Vindravani thuộc huyện Mandi, bang Himachal Pradesh.

Một chiếc xe buýt chở 40 hành khách đã lao xuống sông Beas khi cố gắng tránh một người đi xe máy.

14 người đã tử vong tại chỗ, 4 người tử vong sau đó do bị thương quá nặng. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện.

Trước đó vào đêm 4/11, ít nhất 14 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ va chạm nghiêm trọng giữa một xe tải và một xe buýt cỡ nhỏ tại huyện Ahmedabad, bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ.

Địa điểm xảy ra tai nạn cách thành phố Gandhinagar, thủ phủ bang Gujarat, 26 km về phía Nam. Xe buýt chở những người hành hương đạo Hindu trên đường trở về từ thánh địa Pavagadh (Pa-va-gát) đã đâm trực diện vào xe tải đang di chuyển với tốc độ cao.

Theo báo cáo chính thức của Bộ Giao thông Ấn Độ, trong năm 2015 có hơn 146.000 người thiệt mạng và hơn 500.000 người bị thương trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ ở nước này, tăng 5% so với năm 2014. Số vụ tai nạn giao thông đường bộ nói chung tăng 2,5%, vào khoảng 500.000 vụ, tương đương 374 vụ/ngày và cướp đi sinh mạng của 400 người/ngày.

Báo cáo cho biết thêm trong số các vụ tai nạn gây tử vong, lỗi của tài xế chiếm tới hơn 77%, chủ yếu do vượt tốc độ cho phép./.
(TTXVN/Vietnam+)