Transerco thay the toan bo phuong tien moi cho tuyen buyt so 26 hinh anh 1Tuyến buýt số 26 của Transerco đã được thay thế toàn bộ phương tiện mới, hiện đại. (Ảnh: Transerco cung cấp)

Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) sẽ tiến hành thay thế toàn bộ phương tiện của tuyến buýt số 26 bằng các xe mới bắt đầu vào ngày hôm nay (19/5).

Theo lãnh đạo Transerco, những chiếc xe buýt mới đi vào hoạt động có sàn bán thấp thuận lợi cho việc lên xuống của hành khách với sức chứa 80 ​người; đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 3, có cabin riêng cho lái xe; có các chức năng đảm bảo an toàn với hệ thống chống kẹt cửa tự động, giảm sốc khí nén, thảm sàn chống trơn trượt.

Bên cạnh đó, xe được sơn biểu tượng cánh chim hòa bình theo thương hiệu của Transerco với hình ảnh đặc trưng cho xe buýt thủ đô Hà Nội. Phương tiện được thiết kế nhiều kính giúp hành khách ​tiện lợi hơn khi nhìn ra bên ngoài ngắm cảnh. Trên xe có ghế dành riêng cho phụ nữ mang thai, người già, trẻ em và người khuyết tật.

Ngoài ra, xe được trang bị hệ thống âm thanh thông tin cho hành khách, hệ thống bảng điện tử Led (trước, trong, sườn và sau xe) tích hợp với hệ thống giám sát hành trình thông tin về các dịch vụ của tuyến, các vị trí dừng đón trả khách và các thông tin tiện ích khác.

“Việc đưa những xe buýt mới này vào sử dụng nằm trong chương trình đổi mới phương tiện năm 2016 với mục tiêu phát triển một bước nữa về chất lượng dịch vụ xe buýt để thu hút người dân hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân, thường xuyên sử dụng phương tiện công cộng góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông tại thủ đô,” lãnh đạo Transerco ​cho biết.

Cùng với việc đưa tuyến buýt chất lượng cao số 86 Ga Hà Nội-Bờ Hồ-sân bay Nội Bài vào phục vụ nhân dân, Transerco cho rằng, việc đổi mới phương tiện tuyến xe buýt số 26 là một trong những nội dung trọng tâm trong kế hoạch của Tổng công ty thực hiện năm “Chất lượng dịch vụ của Transerco” để hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị 2016” của thành phố./.
Việt Hùng (Vietnam+)