Trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh dân tộc vượt khó học giỏi. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Ngày 9/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính (Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) đã tổ chức trao tặng 220 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí phấn đấu vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Đây là những học sinh, sinh viên tiêu biểu đang học trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao, Học viện thanh thiếu niên Việt Nam-Phân hiệu miền Nam, Đại học Dự bị Đại học Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Mỗi suất học bổng dành cho sinh viên đại học trị giá 1,5 triệu đồng; học bổng dành cho học sinh trung cấp và dự bị đại học trị giá 1 triệu đồng.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết trong suốt 16 năm hoạt động, Quỹ đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số trong cả nước.

Chương trình được thực hiện với mong muốn góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần ở những vùng sâu vùng xa của Tổ quốc.

Những năm qua, nhiều em nhận học bổng từ Quỹ đã trưởng thành và trở thành nhân tố tích cực, là lực lượng cán bộ trẻ đầy triển vọng, góp phần cho sự phát triển ở chính mảnh đất mình sinh ra.

Bên cạnh hỗ trợ về vật chất, mỗi phần học bổng dành cho các em còn là sự ghi nhận, động viên và khích lệ tinh thần giúp các em tiếp tục nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.

Từ đầu năm 2014 đến nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao hàng ngàn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên ở tất cả các vùng, miền trong cả nước.

Hàng năm Quỹ sẽ trao 5.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, Quỹ học còn đầu tư nhiều dự án dành cho học sinh, sinh viên và đồng bào dân tộc thiểu số như Dự án “Ươm mần tương lai,” “Chắp cánh ước mơ,” “Mở đường đến tương lai,” “Thắp sáng tương lai”…/.