Chiều nay, 50 học sinh nghèo vượt khó của Nam Định đã được nhận học bổng “Hướng tới tương lai” năm học 2009-2010. Học bổng trị giá 2,7 triệu đồng và sẽ được trao cho các em theo từng tháng trong suốt năm học (9 tháng), mỗi tháng 300.000 đồng.

Học bổng nhằm tiếp nối truyền thống khuyến học khuyến tài của dân tộc, chia sẻ một phần khó khăn với các em học sinh nghèo tỉnh Nam Định, tạo điều kiện để các em an tâm học tập, phấn đấu.

Lễ trao học bổng được tổ chức tại Hội trường Xã Mỹ Xá, thành phố Nam Định, với sự tham gia của các tổ chức, đoàn thể xã hội, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Đây là học bổng nằm trong dự án “Hướng tới tương lai” của nhóm tình nguyện Thiên Trường Nam Định. Dự án được thực hiện trong 3 năm học 2009-2012, dự kiến trao 150 suất học bổng với tổng trị giá 405 triệu đồng đến các học sinh giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.
           
Nhóm tình nguyện Thiên Trường Nam Định là tổ chức thuộc Hội liên hiệp Thanh niên tỉnh Nam Định.,hoạt động vì mục đích từ thiện, quy tụ những cá nhân có tấm lòng hảo tâm trên địa bàn tỉnh Nam Định và trên toàn quốc nhằm góp phần cùng cộng đồng chăm lo, giúp đỡ các hoàn cảnh bất hạnh trong xã hội. Nhóm đặc biệt tập trung vào đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (trẻ khuyết tật, trẻ lang thang, trẻ mồ côi, trẻ em nghèo có nguy cơ bỏ học).

Mặc dù mới được thành lập từ đầu năm 2009 nhưng nhóm đã có rất nhiều hoạt động từ thiện như Dự án “Hướng Tới Tương Lai," Dự án “Thắp Sáng Ước Mơ," Dự án “Tủ sách Khuyến học,” dự án “Nâng cao sinh kế cho lao động phụ nữ nghèo trên địa bàn thành phố Nam Định"./.

Thu Huyền (Vietnam+)