Lãnh đạo Vietcombank, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và địa phương trao quà tại Trường tiểu học Mỹ Thạnh Bắc 1, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. (Nguồn: Vietcombank)

Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp cùng Liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang và Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức trao tặng 200 cặp phao cứu sinh cho học sinh vùng sông nước tại Trường tiểu học Mỹ Thạnh Bắc 1, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Được biết, ngoài 200 cặp phao cứu sinh được trao tặng trong đợt này, nhà tài trợ còn tặng thêm 300 cặp phao cứu sinh và 40 suất học bổng sẽ được Liên đoàn lao động tỉnh trao cho học sinh vùng sông nước thuộc địa bàn huyện Cái Bè, huyện Châu Thành và tổ chức Công đoàn các khu công nghiệp trong địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Ông Ngô Minh Nhựt, Giám đốc Vietcombank Tiền Giang cho biết: Phần quà tặng cặp phao cứu sinh thể hiện tình thương đối với các em học sinh, vừa giúp các em học tốt vừa bảo đảm sự an toàn cho các em học sinh ở vùng có nhiều sông nước, giúp cho phụ huynh an tâm hơn mỗi khi con em mình đến trường.

Lãnh đạo Vietcombank, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo địa phương trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Cần Thơ. (Nguồn: Vietcombank).

Tiếp đó, tại hội trường huyện ủy huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ, công đoàn Vietcombank phối hợp với công đoàn cơ sở Vietcombank Tây Cần Thơ cũng đã trao 500 cặp phao cứu sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt cho đơn vị tài trợ, bà Trần Hồng Nhung, Phó Trưởng phòng văn phòng coogn đoàn trụ sở chính Vietcombank cho biết: Ban lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn Vietcombank luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội và xem việc thực hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng là một việc làm thiết thực góp phần hỗ trợ các địa phương còn khó khăn cũng như các đối tượng có hoàn cảnh cần sự trợ giúp.

“500 phần quà cặp phao cứu sinh mà Vietcombank mang đến cho học sinh nghèo tại 5 huyện khó khăn của thành phố Cần Thơ chính là món quà tinh thần động viên khích lệ để các em học sinh nghèo có ý chí vươn lên trong học tập, trở thành trò giỏi, con ngoan, là những công dân có ích cho cho quê hương, đất nước và giúp các em được an toàn khi đến trường mỗi mùa mưa bão,” bà Nhung chia sẻ.

Đây là hoạt động rất thiết thực của cán bộ công nhân viên Vietcombank cho trẻ em vùng sông nước Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các em đi học bằng phương tiện đường thủy được an toàn hơn. Ngoài ra, góp phần giáo dục cho các em học sinh có tính tự giác mặc áo phao khi đi lại trên các phương tiện đường thủy để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, nhất là mùa mưa bão đang gần kề./.