Trao danh hieu Cong dan danh du cua thanh pho Hue cho ong Kwang Han hinh anh 1Đại biểu tỉnh Thừa Thiên-Huế và Hàn Quốc chụp hình lưu niệm. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Chiều 27/4, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên-Huế) Nguyễn Văn Thành đã trao danh hiệu Công dân danh dự cho ông Kwang Han (Hàn Quốc). Đây là danh hiệu cao quý của thành phố dành cho các công dân nước ngoài có những đóng góp to lớn và tình cảm đặc biệt với thành phố Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Huế Nguyễn Văn Thành đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp tích cực, hiệu quả và có nhiều ý nghĩa của ông Kwang Han đối với thành phố Huế trong thời gian qua và bày tỏ niềm hy vọng rằng với tư cách là công dân danh dự của thành phố Huế, ông Kwang Han tiếp tục đồng hành và hỗ trợ thành phố trong sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế và giáo dục của tỉnh Thừa Thiên-Huế nói chung và thành phố Huế nói riêng.

Tâm sự về cảm nhận của mình sau khi trở thành công dân danh dự của thành phố Huế, ông Kwang Han cho biết, ông thấy vinh dự, tự hào và hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để có nhiều người Hàn Quốc biết rõ hơn Việt Nam và Huế.

Ông Kwang Han cho rằng hiện tại có hai vấn đề mà ông đang quan tâm và nỗ lực để thực hiện cho thành phố Huế đó là xúc tiến để có tuyến bay trực tiếp từ thành phố Namyangju (nơi ông đang là Thị trưởng) đến Huế và đưa di sản Huế, Việt Nam đến được nhiều hơn với người dân Hàn Quốc và các nước trên thế giới.

Trước đó, tháng 10/2018, ông Kwang Han đã có nhiều nỗ lực để đưa quan hệ giữa hai thành phố Huế và Namyangju phát triển sâu rộng, nhất là việc ký kết biên bản ghi nhớ thúc đẩy các hoạt động giao lưu hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, du lịch, văn hóa, lịch sử và các lĩnh vực khác mà hai bên quan tâm./.

Quốc Việt (TTXVN/Vietnam+)