Quang cảnh kỳ họp tại trụ sở Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. (Ảnh: Vũ Toàn-Phạm Duy/Vietnam+)

Ngày 14/7, kỳ họp lần thứ 14 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Hàn Quốc đã diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ở thủ đô Seoul do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lee Tea-ho đồng chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp, hai bên đã thông báo tình hình phát triển kinh tế của mỗi nước, cùng tổng kết các kết quả đã đạt được trong thời gian một năm vừa qua kể từ kỳ họp lần thứ 13, trao đổi ý kiến giải quyết các vướng mắc hiện nay đồng thời đề ra phương hướng tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực trong thời gian tới.

Hai bên cũng rà soát lại sự hợp tác trong các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, công nghiệp và tiếp cận thị trường, lao động và việc làm, lãnh sự và hợp tác phát triển.

Quan hệ hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong thời gian qua và đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất từ trước tới nay.

Hàn Quốc hiện là đối tác hàng đầu của Việt Nam về đầu tư trực tiếp với tổng số vốn đăng ký khoảng 40 tỷ USD, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều đạt gần 30 tỷ USD/năm. Mức viện trợ phát triển chính thức (ODA) của Hàn Quốc dành cho Việt Nam là từ 300-400 triệu USD mỗi năm. Hiện có khoảng 70.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc.

Bên cạnh hợp tác song phương, Việt Nam và Hàn Quốc còn là những đối tác quan trọng, có đóng góp tích cực tại các diễn đàn và trong khuôn khổ hợp tác đa phương của khu vực và quốc tế./.