Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong trao bằng khen cho các doanh nhân trẻ xuất sắc. (Ảnh: An Hiếu/Vietnam+)

Lễ trao giải “Doanh nhân trẻ xuất sắc Thành phố Hồ Chí Minh” lần 9 năm 2016 đã diễn ra tối 10/7.

Đây là giải thưởng uy tín trong cộng đồng doanh nhân được tổ chức định kỳ 2 năm một lần do Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tôn vinh các gương doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp có nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tích cực trong hoạt động cộng đồng và xã hội.

Năm nay, Giải thưởng được chính thức phát động từ ngày 04/7. Sau khi phát động, Giải thưởng đã nhận được sự quan tâm và đăng ký tham dự của 68 doanh nhân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau quá trình chọn lọc, Hội đồng bình chọn đã chọn ra 21 hồ sơ tiêu biểu nhất tiếp tục vào vòng thẩm định. Hội đồng đã chọn ra 10 gương doanh nhân trẻ xuất sắc Thành phố Hồ Chí Minh 2016 và 10 gương doanh nhân trẻ tiêu biểu để tuyên dương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, năm 2016 có thể được xem là năm khởi nghiệp kiến tạo nên những nền tảng để hướng tới một môi trường kinh doanh có năng lực cạnh tranh cao, đảm bảo đến năm 2020, Thành phố có ít nhất 500 nghìn doanh nghiệp hoạt động, khu vực tư nhân đóng góp khoảng 65% GRDP vào khoảng 64% tổng số vốn đầu tư toàn xã hội, mục tiêu này là một tâm điểm, một nhiệm vụ lớn đối với Thành phố, bởi trọng tâm không chỉ là số lượng doanh nghiệp hoạt động mà quan trọng hơn là tạo nên một cơ chế chính sách, nền tảng để thành phố có nhiều doanh nghiệp lớn vươn tầm quốc tế.

Bên cạnh đó định hướng xây dựng một Thành phố khởi nghiệp cũng đòi hỏi cần có sự tham gia mạnh mẽ của cộng đồng doanh nhân. Các mục tiêu, định hướng trên sẽ không đạt được nếu thiếu đi sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp nói chung mà trong đó doanh nhân trẻ đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nhìn lại chặng đường phát triển của Thành phố, mỗi bước đi lên phát triển đều có sự chung tay, góp sức của thế hệ doanh nhân trẻ đã xung phong đi đầu trong phát triển kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế. Thành phố đánh giá cao những đóng góp của doanh nhân trẻ, không những tiêu biểu trong lĩnh vực kinh tế mà còn là những nhân tố tích cực đi đầu trong việc chuyển giao khoa học công nghệ, thúc đẩy và hỗ trợ giới trẻ khởi nghiệp, góp phần xây dựng Thành phố khởi nghiệp, tích cực tham gia giải quyết những vấn đề chung của xã hội.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát huy và đồng hành cùng thành phố trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Lãnh đạo Thành phố sẵn sàng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của doanh nghiệp và cam kết hành đồng, để kiến tạo môi trường, điều kiện thuận lợi nhất về cơ chế, chính sách để doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế phát triển bình đẳng, bền vững và cạnh tranh lành mạnh.

Qua 8 lần tổ chức, giải thưởng “ Doanh nhân trẻ xuất sắc Thành phố Hồ Chí Minh” đã vinh danh 76 doanh nhân trẻ xuất sắc Thành phố Hồ Chí Minh và 15 doanh nhân trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực./.