Chương trình nghệ thuật tại Lễ trao giải. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)

Tối 23/11, tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội và Kiểm toán Nhà nước phối hợp tổ chức Đêm công diễn và trao giải Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2016).

Sau hơn hai tháng triển khai ở năm khu vực, Liên hoan văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã thu hút sự tham gia của 52 đoàn văn nghệ, với 218 tiết mục và trên 1.400 diễn viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 16 huy chương Vàng và 22 huy chương Bạc dành cho các tiết mục biểu diễn xuất sắc; năm huy chương Vàng và bảy huy chương Bạc các tập thể xuất sắc.

Phát biểu tại Liên hoan, Chủ nhiệm Văn Phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đánh giá những giải thưởng được trao trong đêm công diễn là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng, sáng tạo của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đây cũng dịp để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thể hiện tài năng, cùng nhau chia sẻ ý tưởng, tình cảm và hướng về kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử.

Tại Liên hoan, các đoàn văn nghệ đã trình diễn những lời ca, tiếng hát, điệu múa ngợi ca Tổ quốc, ngợi ca Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, ca ngợi Quốc hội Việt Nam; đặc biệt có nhiều tác phẩm mới trong Cuộc vận động sáng tác các ca khúc về Quốc hội Việt Nam.

Bên cạnh sự đa dạng về thể loại, cách thức thể hiện độc đáo, nhiều tiết mục được đầu tư, dàn dựng công phu, đem đến cho người xem nhiều cảm xúc./.