Trao giai 'Ngay hoi Kinh doanh noi dung thong tin 2018' tai Han Quoc hinh anh 1Các nhà báo quốc tế tham gia bình chọn sản phẩm công nghệ tại ngày hội.

Sự kiện "Ngày Kinh doanh nội dung thông minh" do Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc tổ chức và được tài trợ bởi Cơ quan Xúc tiến ngành Thông tin và Truyền thông  và Hiệp hội Công nghiệp Nội dung hội tụ thế hệ mới đã bế mạc thành công hôm 29/11 vừa qua tại Trung tâm Hội tụ Kinh tế Sáng tạo Anyang, Seongnam, Hàn Quốc.

Buổi thuyết trình và lễ trao các giải thưởng cũng được tổ chức để thu hút đầu tư vào nội dung thông minh.

Trong buổi thuyết trình xúc tiến đầu tư, 8 công ty được bình chọn với tư cách các doanh nghiệp xuất sắc về kinh doanh nội dung thông minh đã được giới thiệu tới các nhà đầu tư.

Các công ty gồm Korea Risk Safety Management (máy cho vật nuôi ăn tự động thông minh), Ham Partners (nền tảng ứng dụng thuê mướn O2O), Innople (nền tảng thương mại cộng đồng 'Dalping'), Schooling (hệ thống quản lý hiệu suất trường học), Data King (dịch vụ tham quan triển lãm thực tế ảo “360° VR Museum”), Keds (thiết bị đeo tay cảnh báo khẩn cấp thông minh), DNP Corporation (poster học tập thực tế ảo tăng cường) và Orfeo Soundworks (tai nghe phiên dịch thông minh).

Trong số này, Orfeo Soundworks, Data King, DNP Corporation đã được các nhà báo công nghệ thông tin bình chọn đoạt giải. Các công ty này đã giành được cơ hội để tích cực quảng bá về công ty và các nội dung liên quan thông qua truyền thông toàn cầu trong tương lai.

Các nhà báo thuộc các tòa soạn trên khắp thế giới, bao gồm Geekazine của Hoa Kỳ, ICSMART của Trung Quốc, Lecafedugeek của Pháp và VietnamPlus của Việt Nam.

Orfeo Soundworks là một công ty phát triển các thuật toán xử lý tín hiệu kỹ thuật số và các sản phẩm âm thanh mới bằng cách kết hợp công nghệ phần mềm với công nghệ âm thanh và công nghệ phần cứng.

Tại buổi thuyết trình đầu tư này, giải pháp xóa tiếng ồn và tai nghe phiên dịch sử dụng công nghệ trên đã được công bố. Một nhân viên của Orfeo Soundworks cho hay: "Nhiều hãng truyền thông nước ngoài tỏ ra rất hứng thú với buổi trình diễn cũng như thuyết trình của chúng tôi. Tôi nghĩ đó là lý do giúp chúng tôi thắng giải."

Data King đã giới thiệu dịch vụ tham quan triển lãm thực tế ảo có tên '360° VR Museum' (Bảo tàng thực tế ảo 360 độ). 360˚VR Museum là một dịch vụ giúp tham quan bảo tàng thực tế ảo thông qua hệ thống màn hình 3D trên các trình duyệt web phổ biến như Edge và Chrome.

Nội dung thực tế ảo 360° có thể di chuyển với cảm giác ba chiều bằng cách dùng chuột hay ngón tay chạm vào màn hình.

Đại diện của VietnamPlus chia sẻ: "Thật vinh dự khi được gặp gỡ nhiều công ty khởi nghiệp tại Hàn Quốc như vậy. Sản phẩm Bảo tàng thực tế ảo 360° là ấn tượng nhất. Tôi nghĩ nó rất hấp dẫn với những du khách không thể trực tiếp trải nghiệm triển lãm được."

DNP Corporation, tác giả của các poster học tập áp dụng thực tế ảo tăng cường, là một công ty chuyên sản xuất, phát triển và cung cấp các dịch vụ nội dung thực tế ảo tăng cường. Công ty đang mở rộng việc kinh doanh của mình sang sản xuất poster du lịch và biểu đồ giáo dục bằng cách áp dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường và khả năng sản xuất nội dung của mình.

DNP Corporation đang hoạt động năng động trên thị trường thực tế ảo bằng cách tạo ra giá trị gia tăng thông qua doanh số bán hàng và dịch vụ, và đang cho thấy tiềm năng đáng kể trong số các công ty công nghệ thực tế ảo tăng cường.

Một đại diện của DNP Corporation cho biết, "Tôi nghĩ nhiều người đã cho điểm cao cho các nội dung xoay quanh sự thuận tiện cho người dùng." Ông cũng nói thêm: "Giải thưởng này với chúng tôi là một lời nhắc nhở rằng chúng tôi cần nỗ lực hơn nữa."

Tại "Ngày hội kinh doanh nội dung thông minh 2018," được tổ chức đến nay là lần thứ 7 tính từ năm 2012, đã có một buổi thuyết trình đầu tư và một hội nghị chiến lược về chủ đề "Thành phố thông minh và Triển vọng cho Công nghệ nội dung thông minh."

Ngoài ra, nhiều sự kiện khác cũng được tổ chức, ví dụ như các cuộc phỏng vấn với các công ty truyền thông nước ngoài xuất sắc và các cuộc triển lãm nội dung phong phú.

"Chúng tôi muốn bày tỏ sự biết ơn với những người đã tham gia vào Ngày kinh doanh nội dung thông minh 2018,"  ông Choi Yo-chul, chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Nội dung hội tụ thế hệ mới chia sẻ. "Chúng tôi sẽ tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội cho các công ty để dẫn đầu ngành công nghiệp nội dung thông minh và thành phố thông minh."./.

Trao giai 'Ngay hoi Kinh doanh noi dung thong tin 2018' tai Han Quoc hinh anh 2Đại diện Orfeo Soundworks nhận giải.
Trao giai 'Ngay hoi Kinh doanh noi dung thong tin 2018' tai Han Quoc hinh anh 3Đại diện Data King nhận giải.
Trao giai 'Ngay hoi Kinh doanh noi dung thong tin 2018' tai Han Quoc hinh anh 4Đại diện DNP Corporation nhận giải.

(Vietnam+)